| Hotline: 0983.970.780

Brazil bắt giữ Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu

Thứ Năm 18/08/2016 , 06:31 (GMT+7)

Khi bị bắt, cảnh sát Brazil đã phát hiện Kevin James Mallon đang giữ khoảng 800 vé xem thi đấu Olympic loại thượng hạng.

Tờ Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh ngày 17/8 cho biết Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu, đồng thời cũng là Chủ tịch Uỷ ban Olympic của Ireland (OCI) Patrick Hickey đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ tại Rio do bị tình nghi có liên quan đến việc bán vé xem thi đấu các môn thể thao Olympic 2016 bất hợp pháp.


Thẻ thành viên của ông Patrick Hickey được cảnh sát đưa ra tại họp báo ở Rio.
 

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn thông tin từ báo trên cho biết một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương Mại Ireland cũng xác nhận với báo giới rằng "một công dân Ireland hiện đang bị bắt giữ tại Rio, Ireland đang theo dõi vụ việc và sẵn sàng có những trợ giúp tư vấn lãnh sự cần thiết".

Ông Hickey (71 tuổi), bị tình nghi liên quan đến việc nâng giá vé Olympic 2016 để trục lợi. Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Hickey bị nghi ngờ có mối quan hệ với Giám đốc công ty THG Sports có trụ sở tại London Kevin James - bị bắt hôm 5/8 với cáo buộc đã bán lại các vé xem thi đấu Olympic 2016 với mức giá cao lên tới 7.800 USD/vé đối với những vé xem loại thượng hạng. Khi bị bắt, cảnh sát Brazil đã phát hiện Kevin James Mallon đang giữ khoảng 800 vé xem thi đấu Olympic loại thượng hạng. Ông Hickey được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu năm 2006 và phụ trách OIC từ năm 1989, ông cũng đồng thời là thành viên ban điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 2012.

OIC là tổ chức được Chính phủ Ireland tài trợ để thực hiện nhiệm vụ lựa chọn, đào tạo cho các VĐV của Ireland tham gia thi đấu tại Olympic 2016. Trong một tuyên bố, OIC cho biết đã nhận được thông tin liên quan tới cáo buộc ông Patrick Hickey và đang xác minh sự việc trước khi đưa ra bình luận.

(TTXVN)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

D.B. Cooper là một trong số rất ít những kẻ cướp máy bay đòi tiền chuộc thành công ở Mỹ và có thể che giấu tung tích đến tận ngày nay.