Thứ bảy, 18/01/2020 04:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Brazil thanh tra điều kiện an toàn thực phẩm thủy sản Việt Nam

19/02/2013, 09:40 (GMT+7)

Từ ngày 4 - 15/3, các đại diện của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng của Brazil sẽ sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát ATTP thủy sản của nước ta.

Theo Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, từ ngày 4 - 15/3, các đại diện của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng của Brazil sẽ sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát ATTP thủy sản của nước ta.

Phía Brazil cũng sẽ kết hợp khảo sát, nghiên cứu rủi ro đối với một số loài thủy sản. Theo đó, đoàn Brazil sẽ tới kiểm tra một số cơ sở chế biến thủy sản, gồm: Cty TNHH Hải Vương, Cty TNHH MTV Đồ hộp Khánh Hòa, Cty CP Hùng Vương, XN Thực phẩm Mekong Delta (Cty CP XNK Thủy sản Cần Thơ), Cty TNHH Công nghiệp Thủy sản miền Nam, Nhà máy đông lạnh thủy sản Thái Bình Dương N.V (Cty CP Nam Việt).

Đoàn Brazil cũng sẽ tới kiểm tra một số cơ sở được lấy mẫu trong chương trình kiểm soát dư lượng, đi thăm một số vùng nuôi cá tra, cơ sở nuôi cá chẽm, cá điêu hồng… Theo VASEP, trong năm 2012, giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Brazil là trên 79 triệu USD.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận