Thứ năm, 21/06/2018 08:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bức ảnh

20/08/2010, 09:22 (GMT+7)

Hôm nay đi làm, tự nhiên thấy đứa bạn cùng cơ quan nhìn bằng ánh mắt pha chút tinh quái, lại còn cười cười nên Thu hơi ngờ ngợ.

Quả đúng như dự đoán, Loan, bạn cùng phòng, chìa ra cho cô xem một tấm ảnh. Tấm ảnh được ép plastic cẩn thận.

Thu giật thót mình khi xem kỹ bức ảnh. Trời ơi, sao lại có thể như thế được cơ chứ? Trong ảnh, một cô gái và người đàn ông đều mặc đồ tắm biển tình tứ bên nhau. Sóng vỗ nhè nhẹ mơn man dưới chân họ cùng cát vàng mịn màng, rất lãng mạn. Và, người đàn ông trong tấm ảnh là Dũng, chồng cô.

Tay Thu run run, mặt nóng bừng nhưng cô vẫn kịp bình tĩnh để nhận ra cô gái đứng cạnh chồng mình là Kiều, giáo viên mới xin về dạy ở trường mà chồng cô làm hiệu trưởng. Giờ thì cô hiểu rồi, đợt hè vừa qua, trường tổ chức cho giáo viên đi thăm quan biển Sầm Sơn. Dũng có bảo cô đi cùng cho vui nhưng một phần vì cô đã đi Sầm Sơn mấy lần, phần nữa đợt này cuối quý, lại thêm hai thằng nhóc con nghỉ hè, bận bù đầu nên không có thời gian đi được. Thảo nào khi đi về anh ta mua bao nhiêu quà và đồ ăn cá tôm ở biển, chắc chắn để chuộc lỗi với vợ con vì trót ăn vụng.

Càng nghĩ Thu càng tức sôi ruột gan. Phải làm cho ra ngô ra khoai chuyện này mới được, bằng chứng rành rành ra thế kia; lại còn cười cười với nhau nữa chứ, rồi cái tay kìa, đặt cả lên vai thân thiết thế kia cơ mà. Gì chứ những một tuần ăn chơi tắm biển, rảnh rang thế thì thể nào mà chẳng xảy ra chuyện, lửa gần rơm làm gì mà chẳng cháy, lại còn ở khách sạn suốt nữa chứ…

Trong đầu cô suy đoán bao nhiêu chuyện và vô vàn những tình huống xảy ra trong kỳ nghỉ của chồng và đoàn giáo viên nhà trường.

Tối hôm đó về nhà, Thu vẫn lẳng lặng coi như không có chuyện gì xảy ra, cô tính cả rồi, phải "án binh bất động". Kế hoạch đã có rồi, phải như vậy thì mới được.

Sáng hôm sau, Dũng dậy sớm, không hay biết chuyện gì, ăn mặc chỉnh tề hơn mọi ngày vì bữa nay là khai giảng năm học mới. Là hiệu trưởng, chắc chắn anh sẽ bận bịu nhiều việc, với lại còn cả đọc diễn văn này nọ nữa. Thu nhìn chồng mà thầm nói mát, gớm, có bồ bịch có khác, ăn mặc chưng diện hẳn ra, cứ để đấy, tý nữa thì biết tay con này.

Lễ khai giảng đang diễn ra thuận lợi, hiệu trưởng đứng trước toàn thể giáo viên, học sinh toàn trường đọc diễn văn và một số chủ trương chính sách của Phòng Giáo dục quy định cho năm học mới thì Thu đến. Chẳng nói chẳng rằng, Thu vội vàng đi ngay lại chỗ chồng chìa tấm ảnh ra: Còn đứng đó mà diễn thuyết, đẹp mặt lắm đó hả. Có vợ con đầy đủ rồi mà còn trốn nhà đi bồ với chả bịch, sao khổ thân tôi thế này giới đất ơi.

Tất cả mọi người sững sờ, còn hiệu trưởng thì chỉ biết đứng như trời trồng. Rồi dường như chưa hả giận, Thu hùng hổ chạy thẳng xuống dưới, đến bên Kiều kéo có đứng lên mắng xối xả, đồ giáo viên hư thân mất nết, dạy dỗ gì, cô cướp chồng tôi, làm tan nát hạnh phúc gia đình tôi…

Cả trường nhốn nháo vì chưa hiểu chuyện gì thì Bình, giáo viên trẻ dạy toán chạy lên cầm bức ảnh liền hiểu rõ mọi chuyện. Bình nhẹ nhàng đến bên Thu nói, em xin lỗi chị, em là chồng chưa cưới của Kiều, đợt thăm quan vừa rồi chính em là người chụp cho anh Dũng  và Kiều bức ảnh này làm kỷ niệm, không ngờ gây ra sự hiểu lầm tai hại ngày hôm nay.

Thu nghe xong mặt đỏ bừng, chỉ vì ghen tuông bồng bột, không chịu tìm hiểu rõ ngọn nguồn mà cô làm xấu mặt chồng, ảnh hưởng tới uy tín của anh ngay ngày khai giảng. Trước toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, Thu đứng cạnh chồng lí nhí nói lời xin lỗi mọi người…

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận