Thứ tư, 11/12/2019 10:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bức tranh ẩm thực đa màu sắc Á - Âu

11/11/2019, 14:09 (GMT+7)

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 với chủ đề “Việt Nam - bếp ăn của thế giới”, sẽ diễn ra từ ngày 14 - 17/11.

Thực khách nước ngoài luôn thích thú với các món ăn Việt Nam.

Tại Nhà Văn hóa thanh Niên (TP.HCM) với 50 gian hàng nhiều màu sắc của ẩm thực thế giới, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam. Bên cạnh đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ... đến châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác trên thế giới.

Mỗi ngày, thực khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa nhất của Hiệp hội Đầu bếp TP.HCM, chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và hấp dẫn. Người yêu ẩm thực còn có thể thưởng thức miễn phí các món ngon này.

Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra Liên hoan, sẽ có những game show ẩm thực độc đáo, cũng như trình diễn bartender từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Một điểm độc đáo của Liên hoan lần này, đó chính là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/11. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu, đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

Ngoài ra, chương trình này sẽ là nơi quy tụ những đầu bếp hàng đầu cùng học hỏi và nâng cao tay nghề, đồng thời tạo cơ hội cho các khách sạn và nhà hàng cao cấp quảng bá thương hiệu và dịch vụ của mình.

Dự kiến, TP.HCM sẽ đón hơn 8,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay, tăng 14% so với năm 2018, chiếm xấp xỉ 50% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Du lịch ẩm thực được đánh giá là 1 trong những “sản phẩm chiến lược” của TP.HCM.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận