Chủ nhật, 21/10/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bức Tường tái ngộ với "Nhiệt"

02/12/2011, 11:48 (GMT+7)

Sau 4 năm im hơi lặng tiếng, Bức Tường sẽ tái ngộ người hâm mộ với liveshow Nhiệt.

Nhạc sĩ/ ca sĩ Trần Lập
Ban nhạc Rock từng một thời làm mưa làm gió ở Hà Nội, sau 4 năm im hơi lặng tiếng sẽ tái ngộ người hâm mộ với liveshow Nhiệt. Thủ lĩnh Trần Lập trả lời NNVN về sự kiện này.

Cách đây 1 năm các anh ra album "Ngày khác", tại sao lại không làm liveshow ngay lúc đó mà phải để đến bây giờ, khi mà liveshow mới nhất cũng đã cách 4 năm?

Nếu làm liveshow ngay sau khi ra album thì sẽ là liveshow "Ngày khác" chứ không phải là "Nhiệt". Thời gian qua đi cũng là cách khiến chúng tôi có những trải nghiệm, để đến với ngày hôm nay. Khó khăn luôn đến với bất cứ ai, không phải lúc nào ta muốn làm cái gì đó thì cũng có thể làm được ngay. Nếu không có đầu tư thích đáng thì không thể làm ngay. Chúng tôi đã qua cái lứa tuổi mà nếu làm gì đó không được đầu tư tốt mà vẫn làm.

Nhiệt sẽ có gì hấp dẫn?

Trong chương trình này, chúng tôi có mang đến những tác phẩm âm nhạc đã có trong Ngày khác nhưng cũng sẽ có những tác phẩm đã làm nên sự nghiệp của Bức Tường được chơi trong phong cách của ngày hôm nay, mang hơi thở mới. Chúng tôi sẽ đem đến cho khán giả những hứng khởi đúng với tinh thần của chữ “nhiệt”.

Một mùa đông sẽ có Nhiệt của Bức Tường - điểm mấu chốt để khẳng định âm nhạc của chúng tôi, hoạt động của chúng tôi vẫn tiếp tục bừng cháy với những sự kiện liên tiếp, sự kiện cho thấy sự mới mẻ, ngay cả khán giả ngày nay cũng như nhiều thế hệ khán giả từng yêu mến Bức Tường.

Liveshow này, chắc chắn khán giả sẽ có lại không khí những bài hit của Bức Tường với những hình ảnh mới, là chương trình sôi động, không khí đã lâu mà mọi người ít có cơ hội có cảm xúc như vậy và thêm nhiều cảm xúc mới. Chúng tôi đầu tư nhiều cho chương trình như phần audio, trang thiết bị, hệ thống âm thanh, kỹ sư âm thanh hàng đầu Việt Nam, mang đến cho khán giả cảm giác trọn vẹn để thưởng thức.

Rock cần độ “sung”. Các anh đều đã khác 10 năm về trước. Ngoài việc hát như cũ, có sự làm mới nào?

Chúng tôi muốn giữ điều bí mật đó làm yếu tố bất ngờ. Chúng tôi sẽ có bài Mỏi. Ai cũng có lúc mệt mỏi, nhất là mình ở tuổi U40, U50. Chúng tôi cũng đã có độ dừng 4 năm, đã từng mỏi. Từ 2002, thời điểm có liveshow đầu tiên đến nay có 10 liveshow. Từ 2002- 2006, chúng tôi làm rất nhiều, đi nhiều nơi, làm nhiều việc, kể cả ra nước ngoài…và làm nhiều việc (ngoài âm nhạc) khiến chúng tôi không có thời gian dành cho gia đình và những công việc còn lại.

Thực sự có những lúc mỏi đến mức độ nản. Chúng tôi quyết định ngừng, không chơi nhạc tiếp, sau 4 năm chúng tôi thấy quyết định đó quá khó khăn, nghĩ có lúc mình khó quay lại được. Thế mà âm nhạc đã lôi chúng tôi đến với nhau trước khi ra album cả năm trời. Rồi để chơi bài cũ hay bài mới là cả quá trình đòi hỏi sự lao động nghiêm túc, trả giá bằng mồ hôi, nước mắt.

Khi người ta mệt mỏi là khi năng lượng đã cạn kiệt sự sáng tạo, không muốn làm việc gì. Sự mệt mỏi rất đáng sợ, điều quan trọng là người ta phải muốn làm. Thời điểm này là thời điểm chín về khả năng âm nhạc, phong cách trình diễn…của chúng tôi. 

Hơn 10 năm trước, Bức Tường thực sự là “bức tường” khó vượt qua của các ban nhạc Rock. Thời ấy cũng là thời sôi nổi của Rock, hiện nay phải chăng thời hoàng kim đã qua? 

Hiện nay cũng có rất nhiều ban nhạc Rock trẻ, nhiều ban nhạc tốt, thể hiện được mình. Nhưng trong âm nhạc, sự cạnh tranh không đơn giản như vậy, trong hoạt động của chúng tôi, khi đã có chương trình riêng, chúng tôi không quan tâm đến sự xuất hiện của các ban nhạc khác. Các ban nhạc đều bình đẳng chứ không phải ai ra đời trước, sau để vượt qua hay không.

Diễn ra ngày 17/12, liveshow Nhiệt sẽ đưa khán giả trở về với những bản hit quen thuộc đã làm nên tên tuổi của Bức Tường như: Bông hồng thủy tinh, Cơn mưa hoang dã, Tâm hồn của đá hay Mắt đen, Vô hình, Cây bàng, Con số không… Người nghe cũng đến với những ca khúc trong album Ngày khác như: Ngày khác, Anh sẽ đến, Hoa ban trắng. Cùng với vị trí của người thủ lĩnh trên sân khấu, nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập cũng đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho đêm diễn này.

Việt Nam có nhiều ban nhạc đã có trình độ, phong cách tốt, được đánh giá cao. Nếu được đầu tư tốt thì các chương trình cũng bắt đầu tiệm cận các buổi trình diễn của các chương trình trong khu vực.

Giá vé của Nhiệt khá rẻ so với giá các chương trình âm nhạc hiện nay (165 nghìn đồng /vé). Phải chăng các bạn không tin ở cái giá cao hơn?

Khi tin vào sự thành công, chúng tôi mới làm và chúng tôi luôn nhìn vào 2 mặt của vấn đề. Với kinh nghiệm tổ chức, chúng tôi biết phải làm thế nào để mang lại cảm xúc cho khán giả, chất lượng chương trình tốt mà vẫn an toàn cho khán giả. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều khán giả đến với chương trình, Bức Tường vẫn có sức hút mãnh liệt.

Xin cám ơn anh!

HÒA AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận