Thứ tư, 16/10/2019 12:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bức xúc vì bị trả lại tiền đặt cọc mua đất

15/08/2019, 13:10 (GMT+7)

Nhiều khách hàng tại TT-Huế bức xúc phản ánh họ đã bị Cty CP Đầu tư Apec Land Huế (chủ đầu tư Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1 - Khu B An Vân Dương) bất ngờ trả lại tiền đặt cọc các mã căn OTM3-OTM4 (thuộc khu D) và mã sản phẩm SH4 đã bán thuộc Dự án Apec Royal Park Huế.

11-53-09_nh_2
Đất nền dự án đang được san ủi, phân lô ở khu D, dự án Apec Royal Park Huế.

Theo phản ánh, khách hàng đã đặt cọc để mua được lô đất tại khu đô thị này với số tiền đặt cọc mỗi lô 50 triệu đồng; sau khi có hợp đồng mua bán thì trả dần. Sau thời gian dài chờ đợi, họ bất ngờ nhận được thông báo từ chủ đầu tư (CĐT) là trả lại tiền.

Lý do mà CĐT đưa ra trong thông báo trả lời khách hàng do ông Phạm Duy Hưng, Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương ký là: “Hiện tại, CĐT đang lên concept thiết kế lại các khu shophouse của Dự án Apec Royal Park Huế sang mô hình boutique Hotel chuẩn 5 sao. Đây là một trong điểm nổi bật và khách lạ của chủ đầu tư Apec tại TP. Huế. Sự thay đổi này cũng là bước ngoặt quan trọng hỗ trợ các đại lý triển khai bán hàng tốt hơn tại thị trường Huế. Bằng văn bản này, chúng tôi xin thông báo về việc thu hồi đối với các mã căn OTM3, OTM4 (thuộc khu D) và mã sản phẩm SH4 đã bán thuộc dự án Apec Royal Park Huế”.

Ông T. (trú tại TP Huế) - một khách hàng đặt cọc mua lô tại OTM3 (thuộc khu D) với giá hơn 4,8 tỷ đồng, cho biết: Trước đó khi đặt mua các mã căn này, người ta giới thiệu rất chu đáo, đây sẽ là trung tâm thương mại sầm uất, nhưng sau thời gian đặt cọc rồi chủ đầu tư bất ngờ thông báo sẽ trả lại tiền cọc, quá bức xúc tôi đã không nhận lại tiền cọc.

Theo ông T., trước đó, khi đến Cty CP Đầu tư Apec Land Huế làm thủ tục, phía công ty làm cho ông 3 văn bản (bản đăng ký nguyện vọng, hợp đồng vay và bản thỏa thuận). Trong đó, bản đăng ký nguyện vọng là đăng kí nguyện vọng mua lô đất nào? Còn hợp đồng vay là phải đưa tiền đất cho công ty 95% và trả theo lộ trình, đến khi cơ sở hạ tầng xong thì công ty mới thông báo lên làm hợp đồng mua bán nhà.

Cũng theo ông T., nguyện vọng của ông là đi đăng kí mua đất thế nhưng bên công ty bán đất lại đề nghị ông kí vào bản hợp đồng cho vay, cho rằng như thế là không đúng quy định nên ông đã đăng kí nguyện vọng và đặt cọc 50 triệu đồng chứ không kí vào hợp đồng cho vay.

Thông báo về việc thu hồi đối với các mã căn OTM3, OTM4 và SH4 khiến người dân bức xúc.

“Đề xuất vào hợp đồng vay tiền là mình bỏ vào cho họ 4 - 5 tỷ, nhưng lỡ sau này họ trả tiền lãi và gốc cho mình và nói không bán nhà nữa thì cũng phải chịu, vì họ căn cứ vào việc là mình đồng ý cho vay”, ông T. giải thích.

Trao đổi với NNVN, ông Hồ Xuân Vinh, Giám đốc Cty CP Apec Land Huế xác nhận, có hơn 10 trường hợp khách hàng đã phản đối việc trả lại tiền cọc mua đất tại các khu nhà Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1 - Khu B An Vân Dương sau khi CĐT thông báo.

Theo ông Vinh, sự điều chỉnh quy hoạch tại dự án là về hạ tầng hiện tại làm gạch bỏ vỉa xi măng nhưng thay đổi sẽ lát đá đẹp hơn, thiết kế lại hết, phân lô lại lớn hơn… CĐT muốn thay đổi thành Hotel mini cao cấp, hình thành cộng đồng du lịch, biến nơi đây thành kinh đô ẩm thực.

“Trong khi triển khai dự án việc điều chỉnh quy hoạch là chuyện bình thường, vấn đề là có đụng chạm đến quyền lợi của  khách hàng hay không. Bây giờ mình xin phép đề xuất và trả lại lãi suất 12% phần tiền đã nộp nhưng khách hàng không đồng ý thì phải thương lượng với họ. Mình đã thay đổi thì mình sai, mà sai thì phải có trách nhiệm với khách hàng. Nếu khách hàng không chịu thì đành phải chấp nhận”, ông Vinh nói.
TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận