Chủ nhật, 21/07/2019 04:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bức xúc vì bị xử phạt đội nón bảo hiểm “dỏm”

06/11/2013, 09:35 (GMT+7)

Theo người dân địa phương, chuyện CSGT huyện Cái Nước phối hợp với công an xã Lương Thế Trân lập biên bản phạt hành chính vì hành vi “đội nón bảo hiểm dỏm” đã diễn ra từ lâu...

Ngày 5/11, phản ánh với phóng viên, anh Lê Chí Tâm (SN 1986), ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, bức xúc vì mình bị lực lượng CSGT huyện Cái Nước kết hợp với Công an xã Lương Thế Trân giữ bằng lái xe vì lỗi đội nón bảo hiểm “dỏm”.

“Nghe tin ngành chức năng chưa xử lý người tham gia giao thông đội nón bảo hiểm “dỏm” người dân chúng tôi mừng lắm. Vì đối với tôi bỏ vài trăm ngàn để mua nón bảo hiểm tốt là vấn đề lớn. Thế nhưng khi tận dụng cái nón bảo hiểm “dỏm” này đi làm thì lại bị bắt”. Anh Tâm nói.

Có mặt tại nơi anh Tâm bị bắt lỗi vì đội nón bảo hiểm “dỏm” vào trưa 5/11, chúng tôi ghi nhận, cùng ngày lực lượng CSGT-TT Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau kết hợp với Công an xã Lương Thế Trân lập chốt tại xí nghiệp Kim Hồng, ngụ ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân để kiểm tra, xử lý đối với người vi phạm khi tham gia giao thông.

Anh Tâm lo lắng vì bị giữ giấy phép lái xe

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 50 phút cùng ngày, anh Tâm khi điều khiển xe máy ngang qua chốt thì bị chặn lại. Do không xử phạt được anh Tâm lỗi gì nên lực lượng làm nhiệm vụ đã phạt anh Tâm “đội nón bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông”.

Theo trình bày của anh Tâm, biên bản xử lý vi phạm do công an xã Lương Thế Trân ghi lại có nội dung là anh Tâm không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông. “Do nội dung biên bản sai nên tôi không đồng ý ký vào biên bản. Tôi yêu cầu công an phải ghi nội dung “đội nón bảo hiểm kém chất lượng” như các anh ấy nói. Nhưng họ không chịu ghi, mà còn giữ giấy phép lái xe của tôi, rồi bỏ đi. Tôi làm nghề chở hàng mà không có giấy phép lái xe thì làm sao đi làm ăn đây”. Anh Tâm bức xúc.

Theo người dân địa phương, chuyện CSGT huyện Cái Nước phối hợp với công an xã Lương Thế Trân lập biên bản phạt hành chính vì hành vi “đội nón bảo hiểm dỏm” đã diễn ra từ lâu, gây bức xúc trong dư luận.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, khoảng 9 giờ ngày 19/8, ông Huỳnh Ngọc Phương (31 tuổi), tạm trú phường 7, TP.Cà Mau điều khiển xe mô tô (BKS 69R1.2325) lưu thông đến đoạn lộ thuộc ấp Năm Đảm (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) thì bị CSGT huyện này hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi không phát hiện lỗi vi phạm nào của ông Phương, công an xã Lương Thế Trân bắt lỗi ông Phương đội nón bảo hiểm kém chất lượng nhưng ghi biên bản không đội nón bảo hiểm. Do không đồng ý với cách xử lý của lực lượng làm nhiệm vụ, ông Phương đã cãi lại và xô đẩy một cán bộ công an xã. Thế là ông Phương bị khởi tố, bắt giam về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Liên quan đến việc làm trái khoáy này, trao đổi với báo chí, thiếu tá Đoàn Thanh Khải, Phó phòng CSGT đường bộ tỉnh Cà Mau, khẳng định hiện nay tỉnh Cà Mau chưa có chế tài xử phạt hành vi đội nón bảo hiểm kém chất lượng khi tham gia giao thông.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận