Chủ nhật, 27/05/2018 08:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bức xúc với thái độ "cửa quyền" của cán bộ

03/11/2014, 08:15 (GMT+7)

Bức xúc với thái độ ứng xử của cán bộ khi giao tiếp và làm việc, người dân TP.Cao Bằng đã liên tục viết đơn khiếu nại và yêu cầu những cán bộ này phải công khai xin lỗi.

Bức xúc với thái độ cửa quyền của cán bộ
Đơn khiếu nại của bà Hoàng Thị Nguyệt

Theo đơn của bà Hoàng Thị Nguyệt (trú tại tổ 10, phường Ngọc Xuân, TP.Cao Bằng), ngày 7/7/2014, bà Nguyệt tới văn phòng đăng ký QSDĐ TP. Cao Bằng nộp hồ sơ xin chuyển 2 giấy chứng nhận QSDĐ đang đứng tên 2 vợ chồng bà thành 2 giấy chứng nhận QSDĐ mới chỉ do bà Nguyệt đứng tên.

Theo giấy hẹn, ngày 25/7/2014, ông Lục Toàn Thắng (cán bộ Văn phòng đăng ký QSDĐ) và bà Hoàng Thị Thanh Hà (cán bộ địa chính phường Ngọc Xuân) đã đến xem qua và yêu cầu bà Nguyệt phải mời được các hộ giáp ranh đến để xác định ranh giới thì mới tiến hành đo đạc. Vì bà Nguyệt không thể mời ngay được các hộ giáp ranh nên việc đo đạc không được thực hiện.

Sau đó, bà Nguyệt nhiều lần mời được các hộ giáp ranh nhưng liên hệ với cán bộ đo đạc thì lại báo bận, chưa đo được.

Ngày 8/9/2014, bà Nguyệt mời được các hộ giáp ranh thì ông Thắng và bà Hà đã tiến hành đo đạc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc lại không ghi biên bản hay giấy tờ gì để thực hiện việc ký giáp ranh.

Theo đề nghị của bà Nguyệt, đến ngày 23/9, ông Thắng và bà Hà lại thực hiện việc đo đạc lại và có ghi biên bản. 2 biên bản đo đạc của 2 lô đất được ông Thắng và bà Hà đưa cho bà Nguyệt với yêu cầu bà Nguyệt phải tự gặp các hộ liền kề để thực hiện việc ký giáp ranh. Bà Nguyệt đã không nhận 2 biên bản trên và cho rằng, việc yêu cầu người làm thủ tục cấp giấy chứng nhận lấy xác nhận của người sử dụng đất liền kề là sai quy định.

Lời qua tiếng lại, cộng với việc bị kéo dài thời gian thực hiện cấp giấy chứng nhận, bà Nguyệt đã làm đơn “tố” 2 cán bộ thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận là chưa gần gũi với nhân dân, cửa quyền, phiền hà… Bà Nguyệt yêu cầu công khai xin lỗi.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Ngọc Hà (Giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ TP.Cao Bằng) cho biết, theo quy định khi thực hiện việc đo đạc thì cán bộ chịu trách nhiệm mời hoặc nhờ gia đình mời các hộ giáp ranh để ký chứ không được yêu cầu gia đình phải đi ký giáp ranh. Theo đó, ông Lục Toàn Thắng đã công khai nhận khuyết điểm và thừa nhận có thái độ ứng xử chưa được tốt.

Ông Nguyễn Văn Quyết (Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Xuân, TP.Cao Bằng) khẳng định, ngoài sai sót về chuyên môn, chắc chắn trong quá trình giao tiếp với nhân dân cũng không tránh khỏi hiểu lầm. UBND phường Ngọc Xuân sẽ tổ chức họp, xác định mức độ vi phạm của cán bộ địa chính Hoàng Thị Thanh Hà để nhắc nhở và có phương án giáo dục đối với cán bộ.

Cả lãnh đạo UBND phường Ngọc Xuân và Văn phòng đăng ký QSDĐ TP.Cao Bằng đều khẳng định sẽ thực hiện việc xử lý vi phạm của cán bộ theo quy định.

Cũng liên quan đến thái độ ứng xử của cán bộ công chức, trong quá trình liên hệ công việc, bà Hoàng Thị Nguyệt đã phẫn nộ với thái độ tiếp dân của bà Nguyễn Thị Hậu (cán bộ Văn phòng UBND phường Ngọc Xuân). Theo đó, UBND phường Ngọc Xuân đã ra công văn số 14 (ngày 26/9/2014) về việc trả lời đơn thư phản ánh của công dân). Công văn khẳng định, việc bà Hậu đã “quát to, không lịch sự, hòa nhã, văn minh” với bà Hoàng Thị Nguyệt là có thật. Thường trực UBND đã nhắc nhở và yêu cầu bà Hậu khi làm việc phải ứng xử theo đúng quy định giao tiếp nơi công sở.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận