Thứ tư, 19/09/2018 12:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bùng nổ truyền hình thực tế

05/03/2012, 10:18 (GMT+7)

Không còn đơn thuần ở lĩnh vực giải trí, 2 chương trình mới thuộc dàng truyền hình thực tế mạo hiểm, liệu những nhân tố mới có thu hút được khán giả?

Hình ảnh từ chương trình "Cuộc đua kỳ thú"
Hai chương trình truyền hình thực tế được phát trên kênh sóng của VTV là “Vietnam’s got talent” và “Hợp ca tranh tài” đang đến hồi hấp dẫn, thì 3 chương trình khác đang rục rịch lên sóng: “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 3; hai chương trình mới mang tính mạo hiểm - “Cuộc đua kỳ thú” và “Tôi là người dẫn đầu”…

Không còn đơn thuần ở lĩnh vực giải trí, 2 chương trình mới thuộc dàng truyền hình thực tế mạo hiểm, liệu những nhân tố mới có thu hút được khán giả?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỒN TẠI?

Với nhiều khán giả yêu mến dạng truyền hình thực tế khai thác bản năng sinh tồn của con người trên các kênh truyền hình nước ngoài đều không mấy xa lạ với “Tôi là người dẫn đầu”. Mỗi chương trình đều có một số lượng người chơi nhất định, họ được đưa đến những địa điểm… không được biết trước như hoang đảo, rừng vắng, thành phố xa lạ…, tất cả người chơi phải sử dụng tất cả những gì mình có kiến thức, sức khỏe, bản lĩnh… để vượt qua và trở thành người dẫn đầu, loại dần các người chơi.

Ở phiên bản Việt Nam, nhà sản xuất cho biết, sẽ có 16 người tham gia chương trình này, mức thưởng là 100 triệu đồng. Để lựa chọn được 16 người tham gia, chương trình đã tập trung 40 ứng viên tại trại tuyển chọn trong 3 ngày để tìm ra 16 người xuất sắc. Những người còn lại này sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt 5 tuần thử thách tại 8 tỉnh thành khác nhau. Người chơi dùng năng lực, sức khỏe bản thân để vượt qua những người lúc là bạn, khi là đối thủ, để chứng minh bản lĩnh của mình. Chắc chắn, với cách phát triển ý tưởng từ chương trình nước ngoài nên dĩ nhiên, sẽ phải loại bớt những thử thách rùng rợn nhưng đây được xem là một chương trình mới lạ, hấp dẫn và sẽ thu hút người xem ở những thử thách khá khắc nghiệt.

Chương trình “Cuộc đua kỳ thú” được mua bản quyền từ Disney Media Distribution (Mỹ) – quốc gia hàng đầu về sản xuất truyền hình. Trong chương trình nay, mỗi đội đua gồm hai người phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau từ máy bay đến xe buýt, xe tải, xe lửa, xe đạp, từ thuyền, bè, đến đi bộ để tìm kiếm, thu thập các chỉ dẫn và hoàn thành từng chặng đường cho đến khi cán đích.

Phiên bản Việt Nam sẽ gồm 10 đội sẽ cùng đua đến 13 khu vực danh lam, thắng cảnh, địa điểm du lịch trên toàn quốc. Thời gian tranh tài sẽ kéo dài khoảng một tháng, với 8 chặng dừng để loại dần các đội. Yếu tố mạo hiểm nằm ở chỗ người chơi hoàn toàn không biết trước điều gì về điểm đến cũng như thử thách mà họ sắp đương đầu.

Cũng gần giống “Tôi là người dẫn đầu”; “Cuộc đua kỳ thú” sẽ khiến người xem hồi hộp với những thử thách và đưa người xem vào những khung hình đẹp như du lịch của nhiều tỉnh thành, thắng cảnh của Việt Nam.

CHỜ ĐỢI GÌ Ở "BƯỚC NHẢY HOÀN VŨ"?

Sau 2 mùa thành công với những quán quân là diễn viên Ngô Thanh Vân và ca sĩ Thu Minh, “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 3 đang được khán giả truyền hình mong đợi như món giải trí hấp dẫn vào những ngày cuối tuần.

Với 10 khách mời được công bố gồm: MC Tuấn Tú; diễn viên: Vân Trang, Minh Hằng, Huỳnh Đông, Quách Ngọc Ngoan; người mẫu: Anh Thư, Trương Nam Thành; ca sĩ: Minh Quân, Phương Thanh; Á hậu Vũ Hoàng My, nhiều khán giả vẫn chưa thực sự thấy… nhân tố gây tò mò như Siu Black, Hoàng mập (mùa thứ 1) hay Phạm Anh Khoa, Thanh Thúy (mùa thứ 2).

+ “Bước nhảy hoàn vũ” sẽ bắt đầu lên sóng chương trình đầu tiên vào ngày 18/3 tới trên VTV3.

+ “Tôi là người dẫn đầu” sẽ bắt đầu lên sóng vào 21/4 trên kênh truyền hình HTV7.

+ Chương trình “Cuộc đua kỳ thú” được thông báo phát sóng vào 18/5 trên kênh VTV3.
Nhân vật được mong đợi nhiều nhất đến từ ca sĩ Phương Thanh. Bởi lẽ, từ trước tới nay, ca sĩ gốc Thanh Hóa này luôn “trị” những ca khúc trữ tình không cần đến vũ đạo nên việc Phương Thanh bước lên sàn nhảy để thi, được xem là điểm “nóng” của mùa thứ 3. Ngoài ra, diễn viên Huỳnh Đông hay MC Tuấn Tú cũng được nhà sản xuất hứa hẹn là “gây bất ngờ”, tuy vậy, chương trình thực tế đang thiếu những thân hình ấn tượng như "béo thật béo hoặc gầy thật gầy” để khán giả phải tò mò.

Tương tự, 2 thí sinh là Minh Quân và Quách Ngọc Ngoan quá “nhẵn mặt” với khán giả bởi vừa mới tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” không lâu khiến sức hút từ người chơi chưa thực sự lớn.

Theo nhà sản xuất của “Bước nhảy hoàn vũ” thì “do những nhân tố chúng tôi có ý định mời tham gia từ trước là cầu thủ bóng đá, VĐV cầu mây rồi một số ca sĩ đều không đảm bảo được thời gian để đi một chặng đường khá dài với chương trình nên chúng tôi luôn có những nhân tố bổ sung để thay đổi”.

“Bước nhảy hoàn vũ” là chương trình thường niên nên có thể tin rằng, sức hấp dẫn của chương trình sẽ phụ thuộc nhiều vào sự đa dạng khách mời, tuy nhiên, sự nỗ lực của người chơi cũng đóng phần quan trọng không kém bởi đây là cuộc chơi đường dài.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận