| Hotline: 0983.970.780

Bước đột phá của dầu ăn thương hiệu Việt

Thứ Tư 08/08/2012 , 08:58 (GMT+7)

Sự ra đời của dầu ăn OTRAN chính là tin vui lớn đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất dầu ăn tại thị trường Việt Nam...

Sự ra đời của dầu ăn OTRAN chính là tin vui lớn đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất dầu ăn tại thị trường Việt Nam vì đó là sản phẩm dầu đậu nành đầu tiên được ép tươi mang thương hiệu Việt.

Ngày 5/8, Công ty Cổ phần VinaCommodities đã tổ chức lễ kí kết phân phối độc quyền dần ăn OTRAN với đại diện thương mại của 6 nước: Trung Quốc, Hàn Quốc, Myanmar, Lào, Bangladesh và Ghana, đưa OTRAN trở thành dầu ăn đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Sự kiện này cũng khiến cả giới chuyên gia chế biến dầu ăn ngạc nhiên, vì lâu nay các công ty sản xuất dầu ăn tại Việt Nam phải nhập khẩu tới 90% nguyên liệu, các nguồn nguyên liệu trong nước chủ yếu là dầu mè, dầu lạc và cám gạo, đặc biệt chưa sản phẩm nào đủ sức vươn ra thị trường thế giới.

Trong khi đó, theo Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp, nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật trong tương lai sẽ tăng mạnh, đạt mức 16.2 - 17.4kg/người/năm vào năm 2020 và 18.6-19.9kg/người/năm vào năm 2025, từ mức 7.3 - 8.3kg/người/năm của năm 2010.

Ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VinaCommodities cho biết: nắm bắt được nhu cầu thiết yếu và tiềm năng lớn thị trường trong nước, năm 2010, công ty VinaCommodities cùng Tập đoàn Quang Minh xây dựng nhà máy ép dầu đậu nành đầu tiên tại Việt Nam với công suất 1.000 tấn nguyên liệu thô/ngày.

Bên cạnh đó, VinaCommodities còn đầu tư dây chuyền đóng chai hoàn toàn khép kín công nghệ Italia tại Khu Công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên có quy trình sản xuất được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia thực phẩm hàng đầu quốc tế và được quản lý nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý ISO 22000:2005, HACCP.

Sử dụng dây chuyền công nghệ Mỹ hiện đại, Dầu ăn OTRAN là dầu đậu nành tinh luyện với hàm lượng axit béo chưa bão hòa cao tốt cho tim mạch và sức khỏe.

Cũng trong ngày 5/8, Công ty Cổ phần VinaCommodities giới thiệu 2 nhãn hàng mới với người tiêu dùng là ELIZA và CHICA.

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm