Thứ hai, 22/04/2019 04:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bước nhảy Hoàn vũ 2011: Chuyện của phái nữ

13/06/2011, 11:54 (GMT+7)

Nhiều nhận định của người trong cuộc, cuộc đua năm nay sẽ là chuyện của phái nữ khi cả 3 thí sinh: Thu Minh, Thủy Tiên, Thanh Thúy đang chiếm ưu thế...

Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2 đã đi được nửa chặng đường, cuộc so tài đang đến hồi gay cấn và thu hút được đông đảo khán giả xem truyền hình. Nhiều nhận định của người trong cuộc, cuộc đua năm nay sẽ là chuyện của phái nữ khi cả 3 thí sinh: Thu Minh, Thủy Tiên, Thanh Thúy đang chiếm ưu thế, 2 thí sinh nam còn lại là Anh Khoa, Nguyên Vũ đang đối mặt với việc phải rời cuộc chơi bất cứ lúc nào.

Việc nhận định: Thu Minh - Thủy Tiên hay Thanh Thúy sẽ về đích đều có cơ sở bởi những lợi thế họ đang sở hữu.

Thu Minh vốn là một nghệ sĩ từng theo học múa. Trước khi đến với Bước nhảy hoàn vũ, sở trường âm nhạc của cô là những bản Pop – Dance, gắn liền với những vũ điệu nóng bóng cùng sự biểu cảm của hình thể. Bên cạnh đó, Thu Minh còn có ưu thế về nhạc cảm, sự ổn định qua các đêm thi. Từ đầu chương trình, cô luôn xếp thứ 1 hoặc thứ 2 về điểm số, không có sự xáo trộn nhiều như 2 đối thủ chính còn lại là Thủy Tiên và Thanh Thúy. Rõ ràng, Thu Minh đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Bước nhảy hoàn vũ năm nay.

“Hạt giống” số 2 là Thủy Tiên. Khi Thủy Tiên nhận lời mời tham gia Bước nhảy hoàn vũ, hẳn BTC đã chắc chắn về sự nóng bỏng, cũng như hút khách của nhân vật này. Chưa cần cô nhảy, giới truyền thông và khán giả đã phải xôn xao. Bởi lẽ, sở hữu hình thể chuẩn như Thủy Tiên… thì chỉ cần cô lắc hông vài cái, đã khiến khán giả rút máy ra nhắn tin. Qủa thật, dù nhiều đêm thi có điểm số “lẹt đẹt”, Thủy Tiên vẫn là thí sinh an toàn và… cô cũng là một trong những thí sinh được đánh giá, càng thi càng tiến bộ.

“Gái quê” Thanh Thúy là ẩn số thú vị của chương trình. Trên sân khấu kịch, cô luôn gây ấn tượng cho khán giả bằng vẻ quê mùa, mộc mạc vốn có. Ai cũng tưởng, cô sẽ nhảy lóng nga, lóng ngóng trên sân khấu và… gây cười cho khán giả như những… “vai diễn được xác định trước” của các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, với cái duyên sân khấu và khả năng diễn xuất, Thanh Thúy đã khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi sự lột xác hoàn toàn. Điểm khác biệt của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2 với mùa thứ 1, chính là nội dung bài nhảy… phải có cốt truyện, thế nên, Thanh Thúy đã tận dụng được khả năng diễn xuất và… đã có đêm, cô uy hiếp vị trí ngôi đầu của 2 kiều nữ Thu Minh và Thủy Tiên.

Anh Khoa và Nguyên Vũ được nhận định là những “kẻ ngáng đường”, đặc biệt là Anh Khoa khi đêm thi thứ 3, anh là người nhận được số điểm rất cao. Tuy nhiên, phong độ cứ tụt dần khiến Anh Khoa và Nguyên Vũ luôn là những thí sinh xếp cuối. Nếu không có những phiếu bầu của khán giả, Anh Khoa và Nguyên Vũ đã phải rời cuộc chơi từ những đêm thi trước.

NGHIỆM MỚI LÀ VÔ GIÁ

NNVN đã có cuộc trao đổi ngắn với diễn viên Thanh Thúy, thí sinh vừa ngấp nghé vị trí cuối bảng về Bước nhảy hoàn vũ năm nay.

Chị nghĩ ai sẽ chiến thắng trong cuộc thi?

Là một phụ nữ.

Trên sân khấu kịch, chị luôn bị xem là gái quê, chị có nghĩ cái “quê” của mình là ưu thế?

Tôi cũng không biết nữa. Tôi không cố tình như vậy. Chỉ biết là tôi không cảm thấy phiền khi được danh hiệu đó. Đơn giản vì có những chỗ sang trọng quí phái mà người ta vẫn mời tôi đến dự mà còn được trả tiền đấy thôi. (Cười lớn)

Nhảy, múa là kĩ năng bổ trợ cho nghệ sĩ trình diễn. Theo quan điểm của chị, nghệ sĩ Việt Nam có lười không khi BTC tiết lộ, nhiều người được mời đã chối đây đẩy, không tham dự chương trình này?

Ổ, có thể chỉ bởi vì họ không sắp xếp được thời gian và công việc. Tuy nhiên, ai đã tham gia thì sẽ không tiếc khoảng thời gian, cũng như sức lực đã dành cho nó. Một trải nghiệm mới là vô giá.

Chị được gì nhiều nhất từ cuộc chơi này?

Trước mắt là được nhảy. Còn về sau, thì nói sau.

Trước đây, ông xã từng chê Thuý là người hời hợt. Xem xong Bước nhảy hoàn vũ lần này, ông xã bạn đã hết hồn chưa?

Anh Thịnh (diễn viên Đức Thịnh – VK) là người rất khó tính. Làm anh Thịnh tâm phục khẩu phục là không dễ. Anh ấy vẫn đang “chỉ trích” một số bài nhảy không đạt yêu cầu của tôi. Anh ấy nói, khả năng kỹ thuật thì mình đã cố gắng tập luyện rồi, đẳng cấp đạt tới đâu thì nó là tới đó. Nhưng những đêm thi thì phải thả hồn vào những bước nhảy. Anh ấy khuyên khi nhảy tôi phải quên tất cả đi, chỉ có âm nhạc, giai điệu và bạn nhảy mà thôi.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận