Chủ nhật, 24/06/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buộc thôi việc Phó giám đốc Sở Tư pháp

27/02/2014, 10:36 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đình Cự vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp kể từ ngày 1/3.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đình Cự vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp kể từ ngày 1/3.

Hành vi của ông Bảo được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận là cùng với vợ vay tiền của nhiều người nhưng dây dưa kéo dài nhiều năm để mọi người đến nhà, cơ quan đòi nợ nhiều lần, gây mất an ninh trật tự, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ, công chức trong cơ quan và nơi cư trú.

Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong. Cụ thể, năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Hành vi của ông này được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng là có hệ thống.

Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ, rồi chuyển sang Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng vợ, cháu ruột và một số người thân tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền của nhiều người để chạy xin việc, gây bất bình trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Đảng, vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm. Không những thế, trong quá trình kiểm tra, ông Bảo còn tỏ thái độ thiếu hợp tác, né tránh và nêu ra nhiều lý do không chính đáng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra của Đảng, vì mục đích thoái thác khuyết điểm, sai phạm của mình, thậm chí còn đổ lỗi cho người khác.

Trước đó, ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã công bố quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, đề nghị UBND tỉnh xử lý bằng hình thức thôi việc đối với ông Bảo; đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền chạy xin việc.

PHƯƠNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận