Thứ ba, 25/06/2019 11:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bước tiến vượt bậc về thể lực của đội tuyển Việt Nam

22/01/2019, 10:40 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đối đầu với Jordan ở vòng 1/8 bằng thế trận tấn công, và để tấn công được như thế, nền tảng thể lực của các cầu thủ phải rất tốt. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Những khoảnh khắc nghẹt thở trong ngày đội tuyển Việt Nam hạ gục Jordan  

Trường hợp gây bất ngờ nhất trên sân về mặt thể lực có lẽ là cầu thủ chạy cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng. Thể hình không cao lớn, nhưng Trọng Hoàng không ngại các pha va chạm mạnh với cầu thủ đối phương, và các pha va chạm dạng này xảy ra rất nhiều trong suốt trận.

Lên công về thủ liên tục, nhưng Trọng Hoàng không hề hụt hơi, mà ngược lại còn là cầu xông xáo nhất lao vào các điểm nóng, giải vây cho đội tuyển Việt Nam ở các pha hãm thành của đối phương, bên cánh do Trọng Hoàng trấn giữ.

Cầu thủ gốc xứ Nghệ còn là người có đường chuyền quyết định để Công Phượng đá nối, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, mở ra chiến thắng ở loạt sút luân lưu cho đội nhà.

Nền tảng để các cầu thủ Việt Nam tạo nên bất ngờ tại giải năm nay là thể lực dẻo dai 

 

Không ngoa khi cho rằng Trọng Hoàng là hình ảnh tiêu biểu của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Jordan nói riêng và ở giải năm nay nói chung: Mạnh mẽ, đầy khát khao và dẻo dai đến đáng ngạc nhiên.

Nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo không chỉ có mỗi Trọng Hoàng thi đấu năng nổ, hầu hết các vị trí đều rất khoẻ, đầy khát khao thể hiện, không ngại va chạm với các cầu thủ đối phương to, cao hơn mình.

Ngay cả đến những cầu thủ bất lợi về thể hình như Quang Hải, như Phan Văn Đức, Công Phượng vẫn có những pha tăng tốc vượt qua đối thủ, đồng thời có thể chơi nhanh trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Thường xuyên phải tranh chấp tay đôi, phải va chạm với các cầu thủ cao to đến từ đến từ các đội bóng Tây Á nhiều nhất là những hậu vệ. Việc phải tranh chấp, và nhất là phải bật nhảy liên tục để chống bóng bổng vốn rất mất sức, nhưng các hậu vệ của đội tuyển Việt Nam vẫn tỉnh táo cho đến tận sau 120 phút, chứng tỏ họ được chuẩn bị rất tốt cho giải năm nay.

Sự chuẩn bị tốt chính là tiền đề để đội tuyển Việt Nam gây bất ngờ cho đến thời điểm này của Asian Cup 2019, và một trong những việc được chuẩn bị tốt nhất đó là thể lực của các cầu thủ.

Đá tấn công được trước các đội bóng Tây Á, đồng thời chống chịu được trước sức ép lớn từ họ, nhất là sức ép từ các pha dội bóng bổng, các cầu thủ Việt Nam phải ở một trình độ thể lực nhất định, trước khi không thua đối phương trong các pha tranh chấp!

KIM ĐIỀN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận