| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 25/11/2020 - 09:51

Thị trường

Bưởi da xanh 'sốt' ngày cận tết

Thứ Tư 23/01/2019 - 14:35

Ghi nhận của PV Báo NNVN tại các huyện Châu Thành, Chợ Lách, TP Bến Tre (Bến Tre), nhà vườn đang tất bật vụ thu hoạch bưởi da xanh để xuất bán ra thị trường dịp tết. 

Nhìn chung, lượng bưởi da xanh mùa này không nhiều, nhưng bù lại, giá bưởi liên tục tăng nhất là trong mấy ngày qua.

Người trồng bưởi da xanh ở Bến Tre rất phấn khởi vì giá bưởi liên tục tăng

Ông Nguyễn Văn Trung, ngụ xã Vình Bình, huyện Chợ Lách, cho biết: “Thương lái đến tận vườn nhà tôi để thu mua bưởi da xanh. Gia đình có khoảng 0,5ha bưởi, có thể thu lãi hơn 100 triệu đồng vụ bưởi này”.

Ông Hoàng Vũ Nguyên, thương lái thu mua bưởi da xanh, thông tin: “Nhiều mối lái ở các địa phương như Cần Thơ, TP.HCM… những ngày qua liên tục hối thúc tôi chuyển hàng cho họ để bán dịp tết. Khả năng giá sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới”.

Giá bưởi ở thời điểm hiện tại từ 45 - 47 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 15 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Dự báo từ nay đến Tết Kỷ Hợi, giá bưởi sẽ tăng lên trên 60 ngàn đồng/kg. Thậm chí, cứ như đà hiện tại, mặt hàng này có thể gây “sốt” thị trường.

Huyện Châu Thành có trên 3.150ha bưởi da xanh, là loại quả đặc sản của địa phương. Do tính chất không kén độ mặn, bưởi được trồng rải đều ở các xã, thị trấn. Bà Trần Hồng Ngọc, người trồng bưởi ngụ xã Thành Triệu, hồ hởi: “Gia đình tôi có 0,7ha bưởi da xanh, mấy hôm nay phải thuê thêm lao động phụ hái trái để kịp giao hàng cho thương lái đến thu mua tận vườn”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/buoi-da-xanh-sot-ngay-can-tet-d235611.html