Thứ ba, 13/11/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buôn bán ma tuý tại Trại giam số 3 (Tân Kỳ, Nghệ An): Hết cán bộ quản giáo lại đến phạm nhân

11/12/2011, 12:15 (GMT+7)

Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết: Đơn vị này đã khởi tố và đang điều tra vụ án buôn bán ma túy thứ 2 xảy ra trong Trại tạm giam số 3 (thuộc Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an), đóng tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Vụ án liên quan đến 24 bị can, số tiền buôn bán giữa các bị can từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2011 được xác định lên tới 3,6 tỷ đồng.

Trong đó phạm nhân Lê Xuân Minh được xem là đầu mối chính của vụ án này. Thủ đoạn của đường dây buôn bán ma tuý này khá tinh vi. Các đối tượng nghiện ma tuý đang thi hành án trong trại giam số 3 có nhu cầu sử dụng ma tuý bắt buộc phải thanh toán tiền thông qua giao dịch trên các tài khoản ngân hàng. Lê Văn Minh dùng người nhà mở hai tài khoản tại ngân hàng, sau đó thông báo cho các phạm nhân nghiện ma tuý biết 2 số tài khoản này.

Các phạm nhân nghiện ma túy dùng điện thoại di động gọi về nhà cho người nhà để chuyển tiền vào một trong hai tài khoản trên. Sau khi thấy tài khoản đã có tiền, Minh sẽ giao ma túy. Những phạm nhân nghiện không có người nhà chuyển tiền qua tài khoản có thể mua bán bằng tiền mặt với Minh hoặc các chân rết để nhận trực tiếp. Sau đó, Minh lại chuyển tiền ra ngoài trại giam.

Trước đó, ngày 17/6/2011, Toà án tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà công khai xét xử đường dây buôn bán heroin có sự tiếp tay của Trung tá Nguyễn Văn Miên, cán bộ quản giáo đưa ma tuý từ ngoài vào trại giam số 3 (tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Dưới sự “bảo kê” của Nguyễn Văn Miên, 7 đối tượng đang thi hành án phạt tù trong trại giam đã ngày càng liều lĩnh, bất chấp luật pháp, biến trại giam thành “chợ ma tuý”.

Chúng vận chuyển ma tuý vào qua đường thăm nuôi, thậm chí qua đường bưu điện. Người nhà gửi heroin vào cho Miên và được Miên chuyển vào cho phạm nhân. Trung tá Nguyễn Văn Miên có 32 năm công tác trong ngành công an, đang chuẩn bị chờ nghỉ hưu đã phải lĩnh án 5 năm tù giam. 7 bị cáo còn lại bị tuyên phạt các mức án khác nhau từ 4 năm đến 11 năm tù

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận