Thứ tư, 22/05/2019 10:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Buồn như khi vợ giận

27/06/2013, 10:03 (GMT+7)

Làm đàn ông, khổ nhất là những lúc vợ giận, không khí gia đình thật nặng nề, khó chịu.

Làm đàn ông, khổ nhất là những lúc vợ giận, không khí gia đình thật nặng nề, khó chịu. Không có vợ cùng đi làm về, không nói chuyện chọc ghẹo vợ, không được vợ rủ đi ăn ngon, không được vợ cho ngủ chung, không đươc chở vợ con đi chơi cuối tuần, vân vân và vân vân cái “không được”...

Anh Thanh tự nhận thấy mình là một người đàn ông tốt. Anh không ham mê cờ bạc, lô đề, không bồ bịch ngoại tình, anh lại còn rất yêu vợ con. Vợ anh cũng thừa nhận cô ấy đã có được người chồng “nhân dân”.

Thế nhưng, anh cũng chỉ là một người hoàn toàn bình thường, nên không thể tránh khỏi những lúc làm phật lòng vợ (dù anh đã luôn tâm niệm: “Điều 1: Vợ luôn luôn đúng; điều 2: Nếu vợ sai, xem lại điều 1). Nhiều khi, anh không hiểu sao mình lại bị vợ giận, vì anh chẳng có lỗi lầm gì lớn.

Lần thứ nhất…

Thằng bạn thân lâu ngày không gặp gọi điện đi uống bia. Nó đang buồn chuyện gia đình. Dù đã hứa hết giờ làm việc về đưa bà xã đi mua váy bầu, nhưng anh không thể từ chối bạn. Làm thằng đàn ông phải có bạn bè chứ, giàu vì bạn mà lỵ. Thôi thì alô cho vợ vậy, chắc cô ấy cũng thông cảm thôi.

Chén chú, chén anh, rồi đến chuyện gia đình, công việc khiến anh mãi không thể đứng lên khỏi bàn nhậu. Đôi khi chột dạ, nghĩ đến bà xã bụng mang dạ chửa ngồi đợi mình bên mâm cơm nguội ngắt, anh cũng hơi áy náy.

Cô ấy biết điều nên cũng không gọi điện thoại, nhắn tin gì. Mãi đến gần 22h đêm, anh mới lò mò về. Trong nhà, mâm cơm vẫn còn nguyên, vợ anh nằm bẹp một chỗ, nước mắt ngắn dài.

Anh gọi mãi mà không thấy cô ấy ho he gì. Quàng tay ôm vợ, mới biết người cô ấy mềm lả. Chắc tại chờ cơm anh lâu quá, lại có bệnh huyết áp thấp nên vợ anh run lẩy bẩy. Quáng quàng pha sữa cho vợ, vừa làm, vừa lo, giá như vợ anh, con trai bé bỏng của anh có mệnh hệ gì thì anh biết tính sao?...

Sau hôm đó, anh biết mình có lỗi, nên đều đặn đưa đón vợ đúng giờ.

Lần thứ hai

Sinh con rồi, vợ anh không có thời gian dành cho chồng nhiều. Những điều mà trước đây cô ấy hay giận dỗi thì giờ được coi là… chuyện nhỏ. Chính vì thế mà anh cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Song, mọi chuyện lại không dừng ở đó. Từ ngày có con, mỗi lần giận chồng là cô ấy lại lôi kéo “đồng minh” khiến anh một mình một sofa. Đã thế, cô ấy còn tự làm được những điều mà trước đây chỉ dựa vào chồng…

Vợ chồng mới chuyển sang nhà mới, đồ đạc còn ngổn ngang, lộn xộn. Cái mà họ cần nhất bây giờ là một cái ghế cao để thắp hương. Trong lúc luống cuống với bao nhiêu là việc thế này thì việc đi mua (lại chưa biết mua ở chỗ nào) quả thực là ngại.

Vợ anh vốn rất cẩn thận trong việc hương khói nên cô ấy nói anh đến ba, bốn lần, chỉ mỗi chuyện cái ghế. Vừa mệt, vừa bị vợ giục, anh phát cáu.

Lẳng lặng, cô ấy không nói năng gì, cũng không thèm giục giã gì nữa. Anh cũng nhanh chóng quên béng việc này. Thế rồi, anh láng máng nghe thấy cô nói gì với mẹ, rồi ra khỏi nhà. Lát sau, vợ anh về, mặt đầy đắc thắng với chiến lợi phẩm là một cái ghế thắp hương vừa cao, vừa nặng.

Ôi vợ ơi! Anh reo lên ôm chầm lấy nàng. Em giỏi quá, anh phục em sát đất luôn. Vợ anh không biểu lộ cảm xúc gì, chỉ nói: “Anh đừng nghĩ rằng, chỉ anh mới có thể làm được những việc nặng nhọc nhé”.

Anh cười xoà cho qua, nhưng cho đến bây giờ anh vẫn chưa thể lý giải được vì sao một người phụ nữ tay yếu chân mềm như cô ấy, lại có thể nhanh chóng mua, mang về và vác ghế lên tận tầng 5 khu chung cư?! Phải chăng, khi giận, sức mạnh tiềm ẩn của phụ nữ mới được khơi dậy?

Lần 3…

Đúng cái ngày 8/3 vừa rồi, anh lại làm vợ giận. Nàng buồn lắm, mà anh thì… sao nhiều lúc anh tâm lý thế, có lúc thì lại câm như hến, tệ thật. Anh giận cái thằng anh quá đi.

Đáng lẽ phải ra phố mua cho mẹ, cho vợ một món quà, hay một bông hoa thì anh lại mải mê suốt ngày với con trai. Trước đây, vợ anh từng nói không cần tặng hoa, quà gì, miễn là sống thật tốt với nhau là được. Anh vẫn hồn nhiên nghĩ là thế.

Đêm đó, nàng khó ngủ, nàng nhắn tin cho mẹ nàng mà nước mắt lưng tròng. Anh vùi chăn kín đầu, vờ như ngủ say lắm. Nhưng trong lòng vẫn không khỏi áy náy. 12h đêm, nàng bật dậy, mở máy tính và chơi game. Anh vẫn nằm im, theo dõi từng cử chỉ của nàng. Chỉ cần nàng hơi nặng tay một chút là anh đã giật mình.

Vậy mà anh vẫn không có động thái gì. Hai vợ chồng như đang thi gan với nhau. Nàng vẫn giận dỗi ngồi đó, mặc cho muỗi vo ve xung quanh. Anh vẫn nằm im như phỗng, thi thoảng không nén được tiếng thở dài rồi trở mình thao thức. Giá như anh bớt căng đi một chút, xuống nước xin lỗi nàng thì có lẽ cả hai đã không phải khổ thế này.

Mãi rồi thì nàng cũng phải tắt máy tính chứ. Anh cũng chẳng thể đợi lâu hơn được nữa, ôm lấy nàng và hôn một cái thật dài. Nàng ngã vào anh như một chú mèo con ngoan ngoãn. Họ đã làm lành…

Tạm kết

Làm đàn ông cũng chả sung sướng gì. Khổ nhất là những lúc vợ giận, không khí gia đình thật nặng nề, khó chịu. Không có vợ cùng đi làm về, không nói chuyện chọc ghẹo vợ, không được vợ rủ đi ăn ngon, không được vợ cho ngủ chung, không được chở vợ con đi chơi cuối tuần, vân vân và vân vân cái không được...

Đôi khi, làm những việc tưởng sẽ làm vợ vui, nhỡ lời ra lại có chuyện để giận.

Anh Thanh đem việc này nhờ mấy ông bạn tư vấn, thấy ai đó cũng ít nhất một lần bị vợ giận. Ngẫm lại, anh thấy mình vẫn còn hạnh phúc chán, vì vợ mình vẫn chưa giận quá đà. Và rõ ràng là có yêu nên mới giận, giận rồi lại hiểu, yêu và thương nhau hơn.

Giận dỗi là gia vị để cuộc sống gia đình thêm nhiều màu sắc. Tuy nhiên, các bà vợ cũng nên biết kiềm chế cơn giận của mình để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Mỗi khi chồng mắc lỗi, chị em nên lựa lời khuyên nhủ. Đừng làm cho không khí gia đình thêm nặng nề chỉ vì một lỗi nhỏ của chồng và hành hạ bản thân. Với các ông chồng “biết điều”, vợ luôn là số 1!

 

PHẠM MAI ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận