Thứ hai, 16/07/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buông Asian cup 2015

26/09/2013, 09:28 (GMT+7)

Chuẩn bị cho Vòng loại Asian cup 2015, LĐBĐVN (VFF) đã trình lên Tổng cục TDTT danh sách các cầu thủ được triệu tập vào ĐTVN, bao gồm 22 cầu thủ.

Chuẩn bị cho Vòng loại Asian cup 2015, LĐBĐVN (VFF) đã trình lên Tổng cục TDTT danh sách các cầu thủ được triệu tập vào ĐTVN, bao gồm 22 cầu thủ.

Danh sách này bao gồm hầu hết những gương mặt quen thuộc ở ĐTQG trong các lần tập trung trước như: Trọng Hoàng, Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Gia Từ, Văn Phong… Đáng chú ý, dù không có tên nhưng tiền đạo Lê Công Vinh cũng sẽ tham dự 1 trận đấu của ĐTVN. Cụ thể, VFF cho biết đã gửi giấy triệu tập tới tiền đạo này và CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) đã đồng ý để Công Vinh tập trung ĐTVN từ ngày 13 đến ngày 16/10. Tuy nhiên, thay vì trở về VN để tập luyện cùng các đồng đội, Công Vinh sẽ từ Nhật Bản bay thẳng sang Uzbekistan để dự trận đấu ngày 15/10 của ĐTVN với ĐTQG nước này.

Công Vinh sẽ tham dự trận đấu với Uzbekistan

“Danh sách triệu tập lần này dựa theo phong độ của các cầu thủ. Công Vinh hiện đang thi đấu khá tốt ở CLB Consadole Sapporo, vì vậy HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định gọi cậu ấy vào ĐTVN. Giải J-League 2 của Nhật Bản đang thi đấu nên Công Vinh sẽ không tốn nhiều thời gian để tập luyện như các đồng đội khác”, một lãnh đạo VFF giải thích.

Kế hoạch dự kiến, ĐTVN sẽ tập trung từ ngày mai tại Hà Nội. Đội sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện trước khi lên đường sang Qatar vào ngày 7/10 để thi đấu giao hữu với ĐTQG nước này ngày 9/10. Kết thúc trận đấu trên, ĐTVN sẽ tiếp tục ở lại Doha luyện tập và chỉ sang Uzbekistan vào ngày 12/10. Sau trận đấu này, ĐTVN sẽ vẫn còn 3 trận đấu khác tại vòng loại Asian cup 2015, trong đó gồm trận lượt về với Uzbekistan ngày 15/11 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, làm khách trước UAE ngày 19/11 và kết thúc bằng trận đấu tại Mỹ Đình với Hong Kong (Trung Quốc), ngày 5/3/2014.

Một điểm đáng chú ý ở lần này, dù chỉ đăng ký chức danh trợ lý HLV, HLV Nguyễn Văn Sỹ của The Vissai Ninh Bình sẽ được giao trách nhiệm thay thế HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo ĐTVN. Lý do bởi ông Phúc hiện đang phải dẫn dắt đội tuyển U23 VN. Mặt trận quan trọng nhất của bóng đá VN trong năm 2013 được xác định là SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào cuối năm. Đây là giải đấu U23 VN được Tổng cục TDTT và VFF giao chỉ tiêu vào tới trận chung kết, hướng tới giành HCV.

Theo đánh giá, đây là nhiệm vụ có phần quá sức đối với U23 VN trong bối cảnh các đối thủ trong khu vực đều mạnh và nhiều tham vọng. U23 VN lại đang trong quá trình chuyển giao lực lượng, với nhiều gương mặt trẻ còn ít kinh nghiệm trận mạc. HLV Hoàng Văn Phúc cũng không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối về chuyên môn. VFF vì vậy muốn tạo điều kiện để ông Phúc tập trung hoàn toàn cho U23 VN.

Thêm vào đấy, tại vòng loại Asian cup 2015, ĐTVN đã để thua cả 2 trận đấu, trước UAE và Hong Kong. VFF vì vậy cũng xác định đây chỉ là cơ hội cho các cầu thủ VN cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. Theo tìm hiểu của Báo NNVN, lãnh đạo VFF đã xác định tinh thần “buông” Asian cup để tập trung toàn lực cho SEA Games 27.

“Dĩ nhiên, ĐTVN sẽ vẫn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo của quốc gia. Ở thời điểm hiện tại, trình độ bóng đá của VN vẫn còn cách một khoảng khá xa so với các quốc gia mạnh ở khu vực nên khả năng tiến xa ở Asian cup là không cao. Chúng ta cần thực tế với năng lực của mình để xác định mục tiêu một cách hợp lý”, một lãnh đạo VFF (xin được không nêu tên) cho biết.

Cũng theo lãnh đạo VFF này, HLV Nguyễn Văn Sỹ có năng lực chuyên môn đã được kiểm chứng, lại có kinh nghiệm làm việc ở ĐTQG nên việc để HLV trưởng The Vissai Ninh Bình chỉ đạo ĐTVN là thích hợp.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận