Thứ sáu, 20/09/2019 04:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Buông Công Phượng ra!

22/01/2015, 21:35 (GMT+7)

Công Phượng đã “chết chìm” ở 3 trận đấu vừa qua của HAGL và thầy Giôm không còn cách nào khác phải thốt lên những lời kiểu: Hãy buông Công Phượng ra!/ HLV Guillaume: Mọi người đã kỳ vọng ở Công Phượng quá nhiều

Buông Công Phượng ra
Thầy Giôm để Công Phượng ngồi ghế dự bị nhằm giảm tải cho anh

Công Phượng đúng là không còn “đất sống” trên sân. Trận gặp ĐTLA, Phượng là cái bóng của chính mình, dật dờ và không tài nào thoát ra được sự theo kèm của Chí Công, Hoàng Lâm. Cứ hễ Phượng nhăm nhe tìm đường đột phá là cầu thủ “Gạch” ốp ngay. Sau vài lần, Phượng có vẻ chùn chân, vừa đá vừa cảnh giác.

Đến trận Thanh Hóa, dù đá trên sân nhà nhưng thầy Giôm buộc phải kéo Phượng về giữa sân đá hộ công cho Hoàng Thiên, Văn Toàn. Đó cũng là cách tạo ra khoảng trống lớn hơn cho Công Phượng. Vậy mà Phượng vẫn không “sống nổi”.

Anh càng cố gắng tìm cách thoát ra khỏi sự kèm cặp của đối phương bao nhiêu thì càng rơi vào trạng thái bí bách, thiếu sáng suốt. Phượng cố đi bóng và bị vấp, Phượng tranh chấp đuối thế và bị “ăn đòn” nằm sân, ôm chân, Phượng đá cá nhân, Phượng tần ngần mất hút.

Vòng thứ 4 gặp Hải Phòng ở Lạch Tray, thầy Giôm chuyển sang bài “cất” Công Phượng trên băng ghế dự bị để giảm tải cho anh.

Đến phút 60 của trận đấu khi HAGL bị dẫn bàn, ông mới đưa Phượng vào sân và tiếp tục để anh đá ở vị trí hộ công. Nhưng một lần nữa, ông thầy người Pháp phải thốt lên những lời đại để: Hãy buông Công Phượng ra!

Không chỉ trên mặt cỏ, cả chuyện bên lề của Công Phượng cũng được thầy Giôm bày tỏ mong muốn cho Công Phượng khoảng trống để thở, để chơi bóng.

“Tôi không để Công Phượng thi đấu từ đầu để bảo vệ cậu ấy. Tôi xin lỗi, không chỉ có mình Công Phượng trong đội hình HAGL. Sự quan tâm thái quá sẽ gây ra sự mệt mỏi. Công Phượng giản dị, bình thường thôi. Anh ấy không phải một siêu sao. Anh ấy mới chỉ đang chập chững vào nghề!”, thầy Giôm nói bằng giọng khẩn cầu!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận