Thứ bảy, 20/07/2019 10:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Buông lỏng quản lý, Chủ tịch huyện Ngọc Hiển chỉ… xin nhận thiếu sót

18/12/2018, 07:40 (GMT+7)

Chiều 17/12, theo nguồn tin của PV cho biết, ông Trần Hoàng Lạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã ký báo cáo về tình hình xây dựng các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc không đúng quy định.

Một ngôi nhà xây dựng trên phần đất nông nghiệp ở huyện Ngọc Hiển

Theo đó, việc để các tổ chức, cá nhân tự ý xây dựng các tuyến đường sai quy hoạch đã được phê duyệt, không có các hồ sơ, thủ tục theo quy định; xây dựng các công trình nhà ở trên đất chưa chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định… “Trách nhiệm này, trước hết là thuộc về Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện xin nghiêm túc nhận thiếu sót, rút kinh nghiệm trước UBND tỉnh”, nội dung báo cáo nêu.

Cũng tại báo cáo này, UBND huyện cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng (KT-HT) huyện Ngọc Hiển, UBND thị trấn Rạch Gốc theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Tại buổi làm việc, UBND huyện Ngọc Hiển đã kiểm điểm vai trò, trách nhiệm tham mưu đối với 5 cá nhân có liên quan trong việc để các tổ chức, cá nhận vi phạm về quản lý đầu tư, xây dựng đất đai, đô thị.

Đó là các ông Nguyễn Thanh Sử, Trưởng phòng KT-HT huyện Ngọc Hiển; ông Huỳnh Thanh Tuấn, chuyên viên phòng này; ông Huỳnh Thanh Đảm, Chủ tịch UBND; ông Tiết Minh Khởi, Phó Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Minh Phụng, Công chức Địa chính - Xây dựng thị trấn Rạch Gốc.

Bên cạnh đó, việc phát sinh các bến thủy, bến cá tự phát sai quy định và không đúng với quy hoạch đã gây mất tình tình an ninh, trật tự, ATGT. Qua kiểm tra, trên địa bàn thị trấn có 19 bến thủy nội địa (bến xếp dỡ hàng hóa, vật liệu xây dựng, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, hãng nước đá, bến khách ngang sông). Trong đó, có 9 bến được cấp phép, 5 bến đang lập thủ tục cấp phép, 5 bến chưa làm thủ tục xin cấp phép (có 3 bến nằm trong quy hoạch).

Việc để xảy ra nhiều sai phạm, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong lĩnh vực xây dựng tại địa phương và với vai trò là Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, nhưng ông Lý Hoàng Tiến chỉ “xin nghiêm túc nhận thiếu sót, rút kinh nghiệm trước UBND tỉnh” như vậy, liệu có phù hợp với trách nhiệm của người đứng đầu UBND huyện?

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận