Thứ sáu, 15/11/2019 07:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cá bè trên sông Tiền chết bất thường, không rõ nguyên nhân

11/06/2019, 19:00 (GMT+7)

Những ngày qua nhiều nông dân nuôi cá điêu hồng đoạn chảy qua cồn Thới Sơn (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) và cồn Tân Vinh (Châu Thành, Bến Tre) vô cùng lo lắng.

Ông Mai Phước Thọ (41 tuổi) một chủ bè cá cá điêu hồng tại cồn Thới Sơn, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) nói: "Hiện chúng tôi không biết nguyên nhân nào khiến cá chết, rất khó phòng ngừa và điều trị. Giá cá điêu hồng được các thương lái thu mua ở mức 35.000 đồng/kg, do cá chết với số lượng tương đối nhiều nên chúng tôi bị lỗ khá cao, chưa biết có lấy vốn lại được không".

Nhiều nông dân nuôi cá lồng (bè) trên sông Tiền vô cùng lo lắng khi cá chết bất thường ngày một nhiều

"Cá chết bất thường trong suốt mấy ngày qua và càng lúc càng chết nhiều. Nếu ngày thường chỉ vớt vài kg thì nay đã tăng lên 70 - 100 kg/bè cá. Cá chết bán chỉ được 20.000 đồng một xô cho các ghe mua về chế biến lại làm thức ăn cho động vật", ông Thọ buồn bã nói.

"Triệu chứng thì không có dấu hiệu gì, tự nhiên nó bị lờ đờ rồi chết. Bây giờ không biết nguyên nhân nào cá chết, chúng tôi mong cơ quan chức năng đến kiểm tra nguồn nước hay coi con cá có bị nhiễm bệnh gì hay không để có hướng phòng ngừa tốt hơn", ông Thọ nói.

Ông Thọ buồn bã vớt cá chết

Tại Tiền Giang và Bến Tre có khoảng 3.000 lồng bè cá nuôi trên sông. Các bè nuôi trên sông Tiền khu vực huyện Châu Thành (Bến Tre) và TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có cá chết nhiều.

Những người dân ở đây lo ngại nguồn nước trên sông Tiền bị ô nhiễm, có thể do lượng nước thải từ các khu, cụm công nghiệp gần đó.

Ông Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Thới Sơn (TP Mỹ Tho) cho biết: “Hiện tại người dân chưa báo cho chính quyền địa phương nên chúng tôi chưa nắm được điều này. Chúng tôi sẽ cho người xác minh tìm hiểu vụ việc để có hướng xử lí tiếp theo”.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận