Thứ hai, 16/07/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá chết chất đống bãi biển Cửa Lò

11/09/2010, 21:15 (GMT+7)

Theo kinh nghiệm của ngư dân, thì số cá này đã chết cách đây khoảng 3 - 4 ngày.

Dân đang vớt cá.
Từ ngày 8/9 đến 10/9, người dân đại phương và du khách ở thị xã Cửa Lò đã phát hiện hàng loạt cá chết trôi dạt vào bãi tắm và bờ biển Cửa Lò trên chiều dài khoảng 3 km. Nhiều đoạn bờ biển lượng cá chết dạt vào chất đống. Cá chết chủ yếu là cá mòi.

Thấy người dân đổ xô đi vớt cá đưa về nhà, UBND thị xã Cửa Lò đã phải làm công văn và phát lên loa phóng thanh đề nghị người dân và du khách không ăn cá chết vớt được ngoài bờ biển để tránh bị ngộ độc. Đồng thời đề nghị Chi Cục Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản Nghệ An vào cuộc lấy mẫu cá chết tìm nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt nói trên.

Theo một số bà con ngư dân tại thị xã Cửa Lò cho biết, những năm trước thỉnh thoảng cũng có hiện tượng sứa chết dạt vào trắng bãi tắm Cửa Lò, nhưng chưa bao giờ thấy cá chết mà lại nhiều đến bất thường như lần này.

Đến chiều ngày 10/9, một số cá chết đã bốc mùi hôi thối vẫn tiếp tục dạt vào bãi biển Cửa Lò. Theo kinh nghiệm của ngư dân, thì số cá này đã chết cách đây khoảng 3 - 4 ngày. UBND thị xã Cửa Lò đã phải huy động lực lượng đi nhặt và vớt hết số cá chết trên dọc bờ biển và bãi tắm làm sạch và vệ sinh môi trường khu vực bãi tắm.

Chiều 11/9, ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nghệ An cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt và bất thường nói trên nên người dân không nên ăn loại cá này. Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Nghệ An đã báo cáo Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản để tìm nguyên nhân cá chết trên biển Cửa Lò vừa qua.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận