Thứ bảy, 19/10/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cá chết nổi trắng đập Hố Chuối, chưa rõ nguyên nhân

22/10/2017, 18:41 (GMT+7)

Trong những ngày qua, các hộ dân sống dọc đập Hố Chuối, thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn lo lắng khi đột nhiên cá trong lòng đập chết hàng loạt, nổi dày đặc trên mặt nước, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cá chết nổi trắng hồ đập Hố Chuối

Anh Phạm Tấn Thành (ở thôn Phú Lễ 2) phản ánh, cá chết tấp đầy phía trong bờ đập. Không biết cá bị nhiễm bệnh gì mà khi gà, vịt của người dân thả nuôi quanh đó ăn vào cũng chết, trôi khắp nơi và rất hôi thối. Nếu không xử lý sớm, người dân lo sợ nguồn nước trong thôn sẽ bị ảnh hưởng, có hại đến sức khỏe.

Anh Cù Văn Hùng bức xúc, sau trận mưa lớn cách đây 3 ngày, cá chết với số lượng lớn, nổi trắng. Người dân đã viết đơn gửi lên xã nhờ can thiệp.

Thiệt hại nhiều nhất là hộ Chị Đỗ Thị Vân, chị Vân thả nuôi hơn 20.000 con cá trắm, mè, chép… trên diện tích 3,5ha. Mỗi ngày gia đình chị có khoảng gần 100kg cá chết, gây tổn thất vài triệu đồng.

Người dân xử lý số cá chết

Người dân thì cho rằng, nguyên nhân khiến cá chết bất thường là do nguồn phân từ trang trại chăn nuôi lợn của hộ ông Phạm Phận gần đó khi gặp mưa lớn đã tràn qua hầm chứa lộ thiên, chảy ra đập với khối lượng lớn làm thay đổi đột ngột môi trường sống của cá.

Đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương, nhưng đâu lại vào đấy, người dân rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra nguyên nhân, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận