Thứ tư, 17/07/2019 01:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cả dân tộc đang xích lại gần nhau hơn

27/01/2018, 07:31 (GMT+7)

Sức nóng, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động và niềm tin chiến thắng nơi quê nhà đang hướng về đội U23 thân yêu. Nó khơi dậy tình yêu Tổ quốc mãnh liệt và lòng tự hào dân tộc của muôn người dân nước Việt.

Niềm tin chiến thắng rạng ngời trên khuôn mặt CĐV Việt Nam

Anh Bùi Hoàng Tám kể câu chuyện trên trang cá nhân đại ý rằng, tại ngã tư đường Lê Trọng Tấn giao với Trường Chinh xảy ra vụ va quệt giữa hai người đàn ông.

Họ cãi vã với nhau rất to, chưa phân xong đúng, sai thì có đoàn người nối đuôi nhau cờ hoa rực sáng, hô to Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng, Việt Nam muôn năm. Rồi không ai bảo ai, cả hai người đàn ông kia dựng xe dậy cùng hô vang, Việt Nam chiến thắng, Việt Nam tiến lên và hòa mình vào dòng người rực sáng cờ hoa đó.

Cuối giờ chiều thứ 5, tôi có mặt tại Khoa Lão hóa BVĐK tỉnh Bắc Giang được chứng kiến hình ảnh, bà cụ 72 tuổi nằng nặc đòi xuất viện vì thấy sức khỏe khá hơn rồi. Trong khi bác sỹ bảo, chờ đầu tuần sẽ hoàn tất thủ tục cho cụ ra viện. Song cụ nhất quyết đòi về bằng được. Cuối cùng bác sỹ quyết định đồng ý để cụ xuất viện trong sáng thứ 6.

Khuôn mặt cụ như sáng lên. Tôi nghe rõ tiếng của cụ: Về để kịp cổ vũ bóng đá Việt Nam. Nằm đây 3 tuần nay, con cháu tận tình chăm sóc rồi. Nay thấy ổn thì xin về còn xem bóng đá nữa. Các con, các cháu cũng muốn được cổ vũ cho đội bóng nước nhà.   

Ngày hôm qua, tôi đọc được dòng tin, một doanh nghiệp ở Hải Dương quyết định tài trợ ti vi cho nhiều gia đình chưa có điều kiện mua ti vi tại xã của quê hương Thủ thành Bùi Tiến Dũng. Nhìn hình ảnh lãnh đạo doanh nghiệp cùng các nhân viên nâng niu từng chiếc ti vi trao cho bà con dân tộc miền núi huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa mà xúc động đến nghẹn lòng.

Còn cơ sở sản xuất cờ và băng rôn của bà Đào Thị Duyên (Thường Tín, Hà Nội) mỗi ngày cho ra gần 4.000 băng rôn và hàng nghìn lá cờ vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của cổ động viên.

“Ngay sau khi xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, tôi đã tự thiết kế một tấm decal để dán lên xe ô tô của mình và được rất nhiều người ủng hộ. Ý tưởng phát decal miễn phí xuất phát từ việc tôi muốn chia sẻ niềm vui và cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ in 700 bộ decal phát miễn phí từ giờ cho tới khi trận chung kết diễn ra”, anh Vũ Minh Trà, chủ cơ sở in ấn tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Tại một cửa hàng kinh doanh thể thao trên phố Lê Thanh Nghị (gần sân vận động Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức phát áo thể thao, cờ đỏ sao vàng cho các cổ động viên. Theo đó, 1.000 áo được cửa hàng này phát miễn phí, rất đông sinh viên đã đến cửa hàng nhận áo, và trong vòng hơn 1h đồng hồ, số lượng áo đã phát hết.

Một Cty sản xuất 31 tấm huy chương bằng vàng thật với tổng trị giá 3 tỷ đồng để trao tặng cho đội tuyển sau khi về nước. Hàng chục tỷ đồng khác của các cơ quan, đơn vị, người hâm mộ gửi tặng đội tuyển. Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác đã được lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ quyết định trao tặng cho đội tuyển và các cá nhân. Thủ tướng sẽ tiếp đón đội tuyển ngay sau khi đoàn về đến Hà Nội.

Hàng triệu trái tim dõi theo từng bước đi, đường bóng của tuyển Việt Nam

Từ quê nhà, ông Nguyễn Công Bang điện ra cho biết, cả Nga Lộc đang đón đợi giây phút khai cuộc của trận chung kết lịch sử này. Nga Lộc nhiều người hâm mộ bóng đá lắm. Năm 1998, lúc cao hứng cổ vũ cho đội tuyển, ông Hộ đá chân vào mép bàn, sưng tấy cả tháng trời không đi lại được. Bà Bình ném cả bộ ấm chén ra sân khi trọng tài bắt ép tuyển VN một cách vô cớ…

Sức nóng, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động và niềm tin chiến thắng nơi quê nhà đang hướng về đội tuyển thân yêu. Nó khơi dậy tình yêu Tổ quốc mãnh liệt và lòng tự hào dân tộc của muôn người dân.

Việc hàng triệu người cầm cờ đỏ ùa ra đường hò reo chiến thắng của bóng đá là một thông điệp rất rõ về lòng người. Hàng triệu trái tim rung động, hàng triệu khuôn mặt rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào vì hạnh phúc. Cả dân tộc ta đang xích lại gần với nhau hơn.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận