Thứ sáu, 19/07/2019 07:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Bắt nữ giám đốc doanh nghiệp tội vu khống

18/12/2018, 08:52 (GMT+7)

Chiều ngày 17/12, Công an tỉnh Cà Mau đã có cuộc thông tin với cơ quan báo chí, về vụ bắt giam bà Trần Thị Phương Mai (thường gọi là Mai Trang, “luật sư tự xưng”, Giám đốc Cty TNHH chế biến xuất nhập khẩu Mai Trang, địa chỉ đường quản lộ Phụng Hiệp, phường Tân Thành, TP Cà Mau) về tội “vu khống”.

Theo đó, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, sự việc bắt nguồn từ thửa đất nằm trong khu Quy hoạch Khu đô thị Hành chính văn hóa, thể thao và dịch vụ tỉnh Cà Mau (tại khóm 2, phường 9, TP Cà Mau). Phần đất này đã có quyết định thu hồi đất, tuy nhiên bà Mai vẫn thuê và tổ chức thi công xây dựng trái phép. Sau đó, đã bị ngành chức năng lập biên bản nhiều lần.

08-28-47_2_di_t_truong_ngoc_dnh_dung_thong_tin_vu_viec
Đại tá Trương Ngọc Danh (đứng) thông tin vụ việc

Ngày 1/8, tổ công tác của UBND TP Cà Mau tiến hành tạm giữ các dụng cụ thi công xây dựng trái phép trên phần đất quy hoạch đã có quyết định thu hồi. Tuy nhiên, bà Mai không chấp hành.

Sau đó, ngày 2/8, bà Mai có gửi đơn tố cáo tổ công tác UBND TP Cà Mau và đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố 5 cán bộ và những người trong tổ công tác về hành vi “cướp tài sản”. Tài sản bà Mai báo mất gồm bao tải tiền 15 tỉ đồng (sau điều chỉnh xuống còn 6 tỉ đồng). Tuy nhiên, qua quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT không phát hiện có dấu hiệu phạm tội nên trả lời đơn cho bà Mai không khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, bà Mai không đồng ý khiếu nại lên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau. Đồng thời tiếp tục tố cáo các cán bộ trong tổ công tác của UBND TP Cà Mau và các điều tra viên đến nhiều cơ quan cấp tỉnh và các cơ quan Trung ương.

Một lần nữa, Công an tỉnh Cà Mau đã có văn bản trả lời cho bà Mai không có cơ sở để khởi tố. Việc này, Viện kiểm sát tỉnh cũng thống nhất.

Sau đó, các thành viên trong tổ công tác UBND TP Cà Mau cho rằng bị bà Mai xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tính nên có đơn yêu cầu khởi tố bà Mai.

Sau khi xác minh, Cơ quan CSSĐT (PC 02), Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố bà Mai tội “vu khống”, qui định tại khoản 2 Điều 156 Bộ luật hình sự.

08-28-47_1_b_mi_bi_bt_vi_toi_vu_khong
Bà Mai bị bắt vì tội vu khống

Theo đại tá Danh mặc dù tội này ít nghiêm trọng nhưng do bà Mai không hợp tác trong quá trình điều tra, nhiều lần triệu tập nhưng không đến nên ngày 11/12, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra.

Ngoài ra, Công an TP Cà Mau đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của công dân tố cáo bà Mai có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ tố tụng, bà Mai không phải là luật sư (chỉ tự xưng), đã có tiền án tiền sự bị phạt tù 2 năm vì tội “xâm phạm mồ mã”, cháp hành án xong vào năm 2011. Bên cạnh đó, Cty do bà Mai làm giám đốc không có nhân viên, đã nhiều lần thay đổi tên, không có phát sinh hoạt động kinh doanh, thuế.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận