Chủ nhật, 23/09/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Chiêu lừa của nhóm nhà sư “dỏm”

05/08/2011, 10:14 (GMT+7)

Khoát trên mình bộ áo của một nhà sư, tay cầm bình bát, đầu cao trọc… Nhóm người giả danh nhà sư ra khỏi bản doanh của mình là các khách sạn hay nhà nghỉ có hạng ở Cà Mau để bắt đầu một ngày khất thực.

Lợi dụng lòng tín ngưỡng của người dân, các đối tượng này dễ dàng kiếm vài trăm đến 1 triệu đồng mỗi ngày. Tuy nhiên, dù có đội lớp nhà sư nhóm lừa bịp trên vẫn không thoát khỏi cặp mắt nhà nghề của lực lượng an ninh Công an tỉnh Cà Mau.

Suốt mấy ngày nay, người đi đường dễ bắt gặp hình ảnh của các nhà sư đi khất thực ở các chợ trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Rời khỏi khách sạn S.M tại phường 2, TP Cà Mau khi trời chưa sáng, Trần Thị Hồng (SN 1963, Quận Thủ Đức – TP HCM) trong vai một một ni sư đi khất thực. Điểm đến đầu tiên của Hồng là chợ phường 7, TP Cà Mau, với bước chân chậm chạp, giọng nói hiền hậu nên có rất nhiều người dân tin là nhà sư thật. Thế là, bình bát trên tay của Hồng nhanh chóng rủng rỉnh tiền bởi các loại giấy bạc từ 2.000 đến 50.000 đồng. Chỉ không đầy 3 giờ ở chợ phường 7, Hồng chuyển đổi sang địa bàn khi đã thu về gần 400 ngàn đồng thì bị Công an bắt giữ.

Cùng khoảng thời gian trên, tại chợ phường 8 (TP Cà Mau) đồng bọn của Hồng là bà Trần Thị Ánh (SN 1945) đã kiếm được khá nhiều tiền từ trò lừa bịp này. Tính đến thời điểm bà Ánh bị bắt trong bình bác của ni sư “dỏm” đã gần 800 ngàn đồng. Điều đang nói là trước đó vào ngày 1/8, bà Ánh đã từng bị Công an thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời – Cà Mau) bắt giữ khi đang hành nghề tại địa phương này. Khi bị bắt bà Ánh khất thực được hơn 700 ngàn đồng, Công an thị trấn Sông Đốc đã tạm giữ số tiền và dụng cụ hành nghề của bà Ánh gồm: 1 túi nải, 1 bình bát. Nhưng trong sáng này bà Ánh có một bình bát mới là cái thau nhôm được quấn vải màu vàng như bình bát thật.

Tiếp tục truy bắt đồng bọn của nhóm lừa đảo trên, khoảng 10 giờ, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1984, ngụ Châu Phú – An Giang) và Hoàng Thị Tiết (SN 1943,) khi hai đối tượng này đang trên đường tẩu thoát tại chợ phường 2, TP Cà Mau thu giữ số tiền hơn 2 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng trên liên tục chối tội và cho rằng mình là nhà sư chánh cóng. Tuy nhiên, không một ai đưa ra được giấy tờ chứng minh mình là nhà sư, thậm chí cũng không có chứng minh thư. Sau nhiều giờ đấu tranh các đối tượng trên cúi đầu nhận tội. Tất cả đều thú nhận mình không phải là nhà sư mà chỉ giả danh để lừa người dân.

Thời gian gần đây, các nhóm người giả danh nhà sư đi khất thực hay bán nhang của nhà chùa liên tục xuất hiện trên địa bàn các tỉnh thành khu vực ĐBSCL để lừa đảo. Qua đây, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên đến các trung tâm từ thiện, tổ chức đoàn thể của nhà nước làm từ thiện tránh tình trạng kẻ gian lợi dụng.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận