Thứ ba, 16/07/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Giảm 13 người trong đoàn dự hội chợ tại Nga

11/09/2018, 08:39 (GMT+7)

UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định cắt giảm 13 người trong số 25 người trong danh sách đoàn cán bộ tham gia Hội chợ World Food Moscow tại Nga.

Cuối tuần qua, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, người phát ngôn của UBND tỉnh cho biết, quyết định ngày 7/9 của UBND tỉnh này đã thay thế quyết định ngày 9/8.

Theo đó thì danh sách được chốt lại còn 12 người, gồm 4 cán bộ quản lý và 8 doanh nhân của DN chế biến thủy sản được tham gia đoàn công tác tham gia Hội chợ World Food Moscow và kết hợp khảo sát thị trường, tìm cơ hội xúc tiến thương mại tại thị trường nước Nga (từ ngày 12/9 đến 19/9/2018).

Quang cảnh một hội chợ World Food Moscow

Ông Thánh cho biết thêm danh sách cử đoàn tham gia công tác nước ngoài theo quyết định ban đầu vẫn có ghi chú rõ là có hai nhóm gồm: Nhóm DN thủy sản và nhóm DN khác (nhóm tự túc kinh pní). Do hai nhóm kể trên thể hiện chung một danh sách nên dễ gây hiểu nhầm là có đến 25 người được hỗ trợ từ nguồn kinh phí xúc tiến thương mại năm 2018 của Sở Công Thương tỉnh.

Trước sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra và đi đến ban hành quyết định mới, đồng thời điều chỉnh cắt giảm đưa ra khỏi danh sách 13 người của các DN không trực tiếp tham gia Hội chợ World Food Moscow tại Nga.

Nếu các doanh nhân, DN nào có nhu cầu đi nước ngoài tham quan, học hỏi kinh nghiệm thì họ sẽ tự thu xếp chuyến đi khác bằng kinh phí tự túc, không liên quan đến đoàn công tác nước ngoài theo tinh thần quyết định của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Thánh thông tin thêm, cán bộ quản lý thuộc đơn vị hành chính, sự nghiệp được cử đi công tác nước ngoài thì áp dụng mức chi theo quy định tại Thông tư số 102/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính; còn đối với doanh nhân của DN được cử đi công tác ở nước ngoài thì được hỗ trợ chi phí theo Quyết định số 1850/QĐ-UBND ngày 6/11/2017 của UBND tỉnh Cà Mau về chính sách hỗ trợ các DN xúc tiến thương mại ngoài nước.

Theo Quyết định 1850 của UBND tỉnh Cà Mau, DN xúc tiến thương mại ngoài nước có kim ngạch XK đạt từ 60 triệu USD trở lên/năm sẽ được hỗ trợ 2 vé máy bay hạng phổ thông và 2 phòng nghỉ, nhưng DN phải có gian hàng tham gia hội chợ tại nước ngoài. DN có kim ngạch XK đạt từ 60 triệu UDS/năm trở xuống, có gian hàng tham gia tại hội chợ tại nước ngoài sẽ được hỗ trợ 1 vé máy bay hạng phổ thông và 1 phòng nghỉ.

THANH HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận