Thứ bảy, 07/12/2019 01:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau lên tiếng vụ đoàn cưỡng chế bị tấn công bằng xăng

09/08/2019, 08:14 (GMT+7)

Có tất cả 13 người bị thương trong vụ chống thi hành án bằng xăng, trong đó 10 người bị bỏng và 3 người bị xây xát do hung khí

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau, cho biết, theo kế hoạch việc cưỡng chế thi hành án diễn ra vào ngày 7/8, thành phần tham gia cưỡng chế sẽ tập trung tại UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, Cà Mau) họp phân công lực lượng tham gia cưỡng chế.

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau: Có 13 người trong đoàn cưỡng chế bị thương.

“Trước khi cưỡng chế, thành phần cưỡng chế tiếp tục động viên thiết phục người được thi hành án tự nguyện tháo dỡ nhà để chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án. Kết quả không thành công, ngược lại đương sự có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tham gia cưỡng chế”, ông Hiệu cho biết.

Theo ông Hiệu, khi chấp hành viên chủ trì công bố quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế (Cưỡng chế thi hành án dân sự bàn giao 67,5m2) thì ông Kiếm và bà Hiến (vợ ông Kiếm) cùng với người thân trong chống đối quyết liệt. Đỉnh điểm là dùng xăng châm lửa, hất vào lực lượng tham gia cưỡng chế và dùng vũ khí nguy hiểm để chống đối. Hậu quả làm 13 bị thương (10 cán bộ bị bỏng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và Bệnh viện Đa Khoa Cái Nước cấp cứu, 3 người còn lại bị thương nhẹ).

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết, hiện tại có 1 người điều trị tuyến trên (Bệnh viện Chợ Rẫy), 5 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, 4 người đã chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước.

Căn nhà đã được tháo dỡ.

Theo ông Giang, hiện lực lượng Công an đã trấn áp và tạm giữ 5 đối tượng có hành vi chống đối người thi hành, còn 2 đối tượng đã trốn thoát. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày thì việc tháo dỡ nhà đã xong và bàn giao lại cho người được thi hành án đúng quy định.

Hiện, Công an huyện Cái Nước vẫn đang tiến hành truy tìm 2 đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo ông Giang, trước khi tổ chức tiến hành cưỡng chế, ngành chức năng địa phương đã sắp xếp cho người bị thi hành án mượn một phần đất (khoảng 3.000m2) có sẵn một căn nhà và hỗ trợ 40 triệu đồng để di dời, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, người bị thi hành án không đồng ý dẫn đến vụ việc xảy ra.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận