Chủ nhật, 25/08/2019 03:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau lên tiếng vụ thu hồi đất làm trung tâm hành chính tỉnh

11/04/2019, 10:13 (GMT+7)

Để rõ hơn nội dung sự việc, PV Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau về vấn đề này.

Sau khi thông tin được đăng tải, Báo NNVN tiếp tục nhận được nhiều đơn phản ánh của người trên địa bàn tỉnh này về một số nội dung liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư.

Ông Trịnh Phát Đạt bên phần đất bị thu hồi

Để rõ hơn nội dung sự việc, PV Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau về vấn đề này.

Theo ông Thánh, vụ việc này đã được UBND tỉnh triển khai làm từng bước, để tránh dư luận không hay. Cụ thể, hồi cuối năm 2018, địa phương đã tổ chức họp dân tại TP.Cà Mau. “Trước đây, có nhiều hộ địa phương đã thực hiện biện pháp cưỡng chế và có xử lý một vài vụ việc có liên quan. Đối với những hộ dân tiếp tục kiến nghị, UBND tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục xem xét nguyện vọng, kiến nghị của bà con có phù hợp hay không, sau đó sẽ đưa ra hướng giải quyết”, ông Thánh cho hay.

Nhiều hộ dân bức xúc cung cấp thông tin cho báo NNVN

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, thì UBND sẽ rà lại những vấn đề mà báo chí phản ánh. Sau đó, tỉnh sẽ ban hành văn bản cụ thể giao cho cơ quan chuyên môn rà soát lại một cách tổng thể những vấn đề mà hiện nay có về dư luận. Đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân. Sau đó, sẽ tham mưu đề xuất UBND tỉnh có hướng xử lý phù hợp.

Về vấn đề nhiều hộ dân mong muốn được UBND tỉnh hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, thì ông Thánh nói: “Chúng tôi sẽ xem xét những nguyện vọng chính đáng của người dân. Nếu người dân thật sự gặp khó khăn, thì mình cũng phải xem xét, giải quyết sao cho thấu tình đạt lý”.

Khu "biệt thự phố" được xây dựng và bán giá rất cao 

Trước đó, ngày 25/3 Báo NNVN đăng bài: “Cà Mau: Cần làm rõ việc thu hồi đất tại Dự án xây dựng Trung tâm hành chính”, theo phản ánh của nhiều hộ dân đã thể hiện sự bức xúc và cho rằng UBND tỉnh Cà Mau thu hồi đất một đằng, sử dụng một nẻo. Vấn đề này đã gây thiệt hại lớn về quyền lợi của các hộ dân.

TRỌNG LINH-TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận