Thứ ba, 16/10/2018 04:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Ngày 25.11 xử phúc thẩm vụ hành hạ dã man cháu Hào Anh

01/11/2010, 09:27 (GMT+7)

Ngày 29.10 tin từ Tòa án nhân dân tối cao TPHCM cho biết: Ngày 25.11 sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hành hạ dã man cháu Nguyễn Hào Anh của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm chủ trại tôm giống Minh Đức cùng đồng bọn.

Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao TP HCM trong phiên xét xử phúc thẩm là ông Nguyễn Hùng Việt.

Trước đó, luật sư đại diện hợp pháp cho vợ chồng Giang-Thơm xin hoãn phiên tòa xét xử hôm 20.9. Cùng lúc, vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm cũng có đơn đề nghị các cơ quan tố tụng tiến hành giám định lại thương tật và tuổi của cháu Hào Anh. Vợ chồng Giang-Thơm cho rằng vợ chồng y có hành hạ cháu Hào Anh nhưng không đến mức 66,83% như cáo trạng đã nêu, và tuổi thật của Hào Anh chưa đúng.

Theo nguồn tin từ Tòa án nhân dân tối cao TP HCM cho biết luật sư tham gia bào chữa cho vợ chồng Giang-Thơm trong phiên xét xử phúc thẩm vào ngày 25.11 sắp tới là LS Huỳnh Cao Lực thuộc đoàn luật sư tỉnh Cà Mau.

Đối với bị hại là cháu Nguyễn Hào Anh sẽ được LS Nguyễn Thị Hồng Liên thuộc đoàn luật sư TP HCM bảo vệ quyền lợi hợp pháp theo chỉ định của Hội bảo vệ quyền lợi trẻ em. Toàn bộ chi phí ăn ở đi lại của LS Liên sẽ được báo Pháp luật TP HCM tài trợ.

Trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 29.6 vừa qua, Tóa án nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên phạt Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm mỗi bị cáo 23 năm tù về tội cố ý gây thương tích và hành hạ người khác. Hai đồng phạm là Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh mỗi bị cáo nhận 1 năm 6 tháng tù, có cùng tội danh trên.

Chiều cùng ngày ông Đào Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (nơi Hào Anh đang sinh sống) cho biết: Hiện cháu Hào Anh đang theo học lớp 4 tại trường tiểu học Kim Đông, xã Tắc Vân Tp Cà Mau. Việc đến trường của Hào Anh được cán bộ của trung tâm thay phiên nhau đưa ruớc, và dạy kèm thêm cho cháu 2 giờ/ngày. Nhờ vậy mà sức học của cháu Hào Anh đang phát triển rất tốt sau một thời gian hơn 2 năm cháu bỏ học.

Ông Hoàng còn cho biết thêm tổng số tiền ủng hộ cháu Hào Anh trong thời gian qua hơn nửa tỷ đồng. Và cháu Hào Anh sẽ được toàn quyền sử dụng khi cháu đủ 18 tuổi.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận