Thứ năm, 25/04/2019 12:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Ngư phủ tiền ắp túi

30/01/2012, 09:21 (GMT+7)

Đến cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui hớn hở của hàng ngàn ngư phủ...

Đến cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui hớn hở của hàng ngàn ngư phủ vì ai cũng có trong túi hàng chục triệu đồng mang về ăn tết muộn cùng gia đình.

Ông Đặng Thành, chủ ghe tàu tại thị trấn Sông Đốc nói: “Sau hơn 20 ngày ra khơi đánh bắt ghe tàu nào cũng đầy ắp tôm, cá. Trong chuyến biển này, sau khi trừ chi phí tui còn lãi hơn 70 triệu đồng”. Theo ông Thành, vào dịp tết là thời điểm cá tôm hội tụ nhiều nhất trong năm. Do vậy đánh bắt vào thời điểm này là sẽ thắng đậm.

Không chỉ có chủ tàu vui mừng mà ngay cả anh em ngư phủ cũng phấn khởi vì sau chuyến biển họ mang hàng chục triệu đồng về nhà. Ngư phủ Nguyễn Hoàng Thiện, ngụ tại thị trấn Sông Đốc vui mừng cho biết: “Hơn 10 năm làm nghề ngư phủ, không năm nào tui ở nhà ăn tết cùng gia đình. Tuy không được ở bên vợ con đón giao thừa nhưng anh em chúng tôi ai cũng vui sau chuyến biển này, vì có nhiều tiền lo cho gia đình”. Chị Loan (vợ anh Thiện) cho biết, sau chuyến biển này anh Thiện mang về nhà hơn 15 triệu đồng, giúp gia đình chị có thể sống được gần 3 tháng.

Ông Từ Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết: Trong các ngày từ mùng 2, 3, 4 tết đến nay đã có hàng ngàn ghe tàu cập bến tại cửa biển Sông Đốc. Ông Hiền khẳng định, với giá cả các mặt hàng thủy hải sản liên tục tăng cao vào những ngày qua đã đem lại thu nhập khá cao cho bà con ngư dân. Quân bình mỗi ghe đều thu về từ 50-150 triệu đồng sau chuyến ra khơi này khi đã trừ chi phí.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận