Chủ nhật, 25/08/2019 10:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Phát hiện xác cá voi khoảng 20 tấn trôi dạt bờ biển

25/02/2019, 10:06 (GMT+7)

Ngày 25/2, thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa phát hiện xác một con cá voi có chiều dài 17m, nặng gần 20 tấn trôi dạt vào bờ biển, vừa được ngư dân đưa vào bờ và trình báo cơ quan chức năng.

Con cá voi có trọng lượng ước đạt khoảng 20 tấn, dài 17m. Ảnh: Báo Cà Mau

Thông tin ban đầu, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 23/2, một tàu cá của ngư dân địa phương khi đang hoạt động khai thác đánh bắt hải sản trên vùng biển Cà Mau, cách cửa biển Bồ Đề, thuộc xã Tam Giang Tây, huyện Năm Căn gần 13 hải lý. Lúc này, ngư dân trên tàu bất ngờ phát hiện một vật thể rất lớn, trôi lềnh bềnh trên biển.

“Khi phát hiện, do cách xa, nên tầm nhìn hạn chế, nên chúng tôi nghi là tàu cá của ngư dân gặp nạn. Lúc này, chúng tôi truy hô để báo tin cùng 2 tàu khác chạy đến hỗ trợ, khi đến gần thì phát hiện đó là xác của cá voi đang phân hủy”, một ngư dân cho biết và thông tin với những người trong đất liền ra hỗ trợ lai dắt vào bờ an táng, thờ cúng. Đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã huy động tàu thuyền ra biển, tiến hành dùng lưới đánh bắt bọc lấy thân cá, sau đó lai dắt vào bờ. Sau đó, dựa trên hướng dẫn của cơ quan chức năng, chính quyền và ngư dân địa phương đã tiến hành phun hóa chất để tiêu độc khử trùng, xử lý mùi hôi trên xác cá voi đúng quy trình. Đồng thời, xẻ thịt cá để chôn lấp, còn phần xương của cá được đưa vào miếu để thờ cúng.

Người dân địa phương tiến hành đưa xác cá voi khủng vào bờ. Ảnh: Báo Cà Mau
TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận