| Hotline: 0983.970.780

Cà Mau: Rộ tin đồn bà lão chết 24 giờ sống lại

Thứ Năm 17/11/2011 , 09:29 (GMT+7)

Suốt mấy ngày qua, dư luận Cà Mau xôn xao về lời đồn bà Danh Thị Hai, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) đến điều trị tại Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu (BVĐK Cà Mau) đã tử vong. Tuy nhiên sau khi đưa vào nhà xác của BV 24 giờ, bà Hai đã sống lại.

Bà Danh Thị Hai đang nằm điều trị tại BVĐK Cà Mau (Ảnh chụp chiều ngày 15-11)

Suốt mấy ngày qua, dư luận Cà Mau xôn xao về lời đồn bà Danh Thị Hai, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) đến điều trị tại Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu (BVĐK Cà Mau) đã tử vong. Tuy nhiên sau khi đưa vào nhà xác của BV 24 giờ, bà Hai đã sống lại.

Tin đồn lan truyền khắp nơi, hàng trăm người hiếu kỳ kéo về BVĐK Cà Mau để tận mắt chứng kiến chuyện lạ có một không hai này đã tạo nên khung cảnh rất lộn xộn tại BV.

Để kiểm chứng tin đồn, chiều 16/11, chúng tôi đến BVĐK Cà Mau để tìm hiểu. BS Trần Kim Trưởng, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu khẳng định: “Chuyện người chết sống lại sau 24 giờ, rồi đến gõ cửa phòng Khoa cấp cứu của bệnh viện là không có, chỉ là tin đồn nhảm”. Còn ông Nguyễn Văn Hồng, quản lý nhà tang lễ BVĐK Cà Mau cũng khẳng định, không hề có chuyện này. Ông Hồng dẫn chứng, thông thường một người chết được đưa vào nhà xác hơn 20 giờ trở lên thì phải đưa vào kho lạnh thì làm gì có chuyện bà Hai từ kho lạnh đi ra được.

Còn BS Ngô Duy Tân, Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu là người trực tiếp điều trị cho bà Danh Thị Hai cho biết, bà Hai nhập viện vào ngày 21/10, với các triệu chứng đái tháo đường độ 2, bị thiếu máu mức độ nặng (do thiếu các yếu tố tạo máu) và tăng đường huyết cao dọa hôn mê và đang được điều trị tại khoa.

Tin đồn trên xuất hiện gây hoang mang dư luận, một số kẻ gian còn đồn thổi bà Hai sau khi sống dậy đã cho số đề rất linh nghiệm, cho số nào trúng số số đó nên nhiều người đã đến BV gặp bà Hai để xin số đề. Nhiều lời đồn còn hoang tin, bà Hai sau khi sống lại biết nói cả tiếng âm phủ, có thể lên đồng cho gặp người chết…

Đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, trấn an dư luận để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm