Thứ bảy, 17/11/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Rộ tin đồn bà lão chết 24 giờ sống lại

17/11/2011, 09:29 (GMT+7)

Suốt mấy ngày qua, dư luận Cà Mau xôn xao về lời đồn bà Danh Thị Hai, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) đến điều trị tại Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu (BVĐK Cà Mau) đã tử vong. Tuy nhiên sau khi đưa vào nhà xác của BV 24 giờ, bà Hai đã sống lại.

Bà Danh Thị Hai đang nằm điều trị tại BVĐK Cà Mau (Ảnh chụp chiều ngày 15-11)

Suốt mấy ngày qua, dư luận Cà Mau xôn xao về lời đồn bà Danh Thị Hai, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) đến điều trị tại Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu (BVĐK Cà Mau) đã tử vong. Tuy nhiên sau khi đưa vào nhà xác của BV 24 giờ, bà Hai đã sống lại.

Tin đồn lan truyền khắp nơi, hàng trăm người hiếu kỳ kéo về BVĐK Cà Mau để tận mắt chứng kiến chuyện lạ có một không hai này đã tạo nên khung cảnh rất lộn xộn tại BV.

Để kiểm chứng tin đồn, chiều 16/11, chúng tôi đến BVĐK Cà Mau để tìm hiểu. BS Trần Kim Trưởng, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu khẳng định: “Chuyện người chết sống lại sau 24 giờ, rồi đến gõ cửa phòng Khoa cấp cứu của bệnh viện là không có, chỉ là tin đồn nhảm”. Còn ông Nguyễn Văn Hồng, quản lý nhà tang lễ BVĐK Cà Mau cũng khẳng định, không hề có chuyện này. Ông Hồng dẫn chứng, thông thường một người chết được đưa vào nhà xác hơn 20 giờ trở lên thì phải đưa vào kho lạnh thì làm gì có chuyện bà Hai từ kho lạnh đi ra được.

Còn BS Ngô Duy Tân, Khoa Thận – nội tiết – tiết niệu là người trực tiếp điều trị cho bà Danh Thị Hai cho biết, bà Hai nhập viện vào ngày 21/10, với các triệu chứng đái tháo đường độ 2, bị thiếu máu mức độ nặng (do thiếu các yếu tố tạo máu) và tăng đường huyết cao dọa hôn mê và đang được điều trị tại khoa.

Tin đồn trên xuất hiện gây hoang mang dư luận, một số kẻ gian còn đồn thổi bà Hai sau khi sống dậy đã cho số đề rất linh nghiệm, cho số nào trúng số số đó nên nhiều người đã đến BV gặp bà Hai để xin số đề. Nhiều lời đồn còn hoang tin, bà Hai sau khi sống lại biết nói cả tiếng âm phủ, có thể lên đồng cho gặp người chết…

Đề nghị cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, trấn an dư luận để tránh những hậu quả đáng tiếc.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận