| Hotline: 0983.970.780

Cà Mau: Sẵn sàng dạy và học trực tuyến

Thứ Hai 22/02/2021 , 07:28 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh sẵn sàng dạy và học trực tuyến.

Cà Mau sẵn sàng học và dạy trực tuyến. Ảnh: Trọng Linh.

Cà Mau sẵn sàng học và dạy trực tuyến. Ảnh: Trọng Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở GD&ĐT và Sở Y tế khẩn trương trình kế hoạch dạy và học trên truyền hình, trực tuyến qua Internet.

Sau khi nhận được công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh này đã lên kế hoạch tổ chức dạy và học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh theo hình thức học trên truyền hình và học trực tuyến qua internet.

Theo kế hoạch, sẽ có 3 phương án dạy và học gồm: tình hình bình thường, có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn và dịch bệnh xảy ra, học sinh tạm ngừng đến trường.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, đây là phương án lâu dài nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trong việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng giảng dạy trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong đó, có hai hình thức học là: Dạy học qua truyền hình trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau và dạy học trực tuyến qua internet.

Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết: Sau khi trình kế hoạch cụ thể đến Chủ tịch UBND tỉnh xem xét sẽ tiến hành họp các tổ chuyên môn để có nội dung và nhân lực cụ thể đáp ứng các hình thức giảng dạy cũng như bàn các phương án kiểm tra, đánh giá học sinh qua các hình thức.

Qua đó, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, thống nhất với hai nhà mạng là VNPT Cà Mau và Viettel Cà Mau trong việc cung ứng các dịch vụ internet.

Hình thức dạy và học trực tuyến sẽ được ứng dụng với hai cấp THCS và THPT. Cấp THCS giáo viên dạy 3 môn là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Còn cấp THPT giáo viên dạy 8 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh).

Riêng ở cấp Tiểu học, học sinh sẽ được chia ra các nhóm đối tượng cụ thể: Học sinh lớp 1 và lớp 2 chỉ học 3 môn Toán, Tiếng Việt và Đạo đức. Học sinh lớp 3, 4, 5 học 7 môn gồm: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội (Khoa học), Đạo đức, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Dự kiến, chi phí khi ứng dụng các hình thức giảng dạy và học trực tuyến là khoảng 50 tỷ đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Bóng hồng đường đua với pha 'cứu thua' chàng trai trẻ hỏng xe giữa đêm

Bóng hồng đường đua với pha 'cứu thua' chàng trai trẻ hỏng xe giữa đêm

Cứu giúp người hỏng xe giữa đêm là bình thường, nhưng cứu hộ trong đêm giữa đường đèo thì nhiều khi lại bị nghi ngờ là cái bẫy của tội phạm.

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Sau 3 ngày ra viện, bệnh nhân 2148 tái dương tính trở lại. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.