Thứ bảy, 24/08/2019 02:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Tháo dỡ công trình trái phép của 1 DN lập ra nhưng không kinh doanh gì

22/02/2019, 19:29 (GMT+7)

Ngày 22/2, đoàn công tác liên ngành của TP Cà Mau đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình không phép tại quán cà phê Trúc Xanh 2 (trên địa bàn phường 9).

Đoàn liên ngành tiến hành các bước cưỡng chế công trình không phép của bà Mai

Công trình trái phép nói trên do bà Trần Thị Phương Mai 42 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, tự ý xây dựng khi chưa được phép của cơ quan chức năng.

Trao đổi với báo chí, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, thông tin: “Việc cưỡng chế thực hiện trên tinh thần quyết định của Chủ tịch UBND TP Cà Mau. Sau khi đọc quyết định cưỡng chế, đại diện chủ quán chủ động xin tự tháo dỡ công trình không phép. Vì vậy, phía cơ quan chức năng hỗ trợ phương tiện vận chuyển, di dời.

Được biết, bà Mai từng có 1 tiền án về hành vi “xâm phạm mồ mã”, nên đã bị phạt tù 2 năm tù và đã chấp hành án xong vào năm 2011. Sau khi ra tù, bà Mai thành lập Cty nhưng không có nhân viên, và nhiều lần thay đổi tên, không có phát sinh hoạt động kinh doanh, thuế. Đáng chú ý, thời gian gần đây, bà Mai thường tự xưng là luật sư, nhà báo để nhận hồ sơ tham gia vào các vụ việc liên quan đến đất đại, tố tụng, gây sức ép lên cơ quan công quyền và cơ quan thực thi pháp luật… Bà Mai cũng đã bị Công an tỉnh Cà Mau khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “vu khống”.

Quán cà phê Trúc Xanh 2 xây dựng không phép
TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận