Thứ tư, 21/08/2019 10:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà Mau: Thông tin nữ sinh lớp 8 bị bắt cóc là không chính xác

07/05/2019, 21:59 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin việc bé gái học sinh lớp 8 bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa sau đó đưa đến tỉnh Cà Mau, và tự giải thoát là không chính xác, Công an tỉnh Cà Mau khẳng định.

Chiều 6/5, đại diện Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin cháu Phan Thu Ngân (SN 2005, học lớp 8), bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa, sau đó được vào tỉnh Cà Mau, và tự thoát thân là không chính xác, mà do cháu tự bỏ nhà đi.  

Trước đó, chiều 5/5, một bé gái nhờ một người dân tại ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau), gọi điện thoại về cho gia đình mình ở tỉnh Thanh Hóa. Bé gái cho biết mình bị “bắt cóc” và tự trốn thoát được, nên nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng.

Vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ (ảnh Hoàng Giang)

Lúc đầu, theo trình bày của cháu Ngân với Công an huyện Cái Nước, cháu bị “nhốt” trong thùng xốp và bị trói nhưng cháu đã tự cởi trói, do không biết về đường xá nơi đây nên cháu đã đi theo QL1 tìm người dân xin nhờ điện thoại về cho gia đình.

Để làm rõ vụ việc, trong chiều 5/5 và sáng 6/5, lực lượng Công an đã đưa cháu Ngân đến nhiều nơi trên địa bàn của xã, nơi cháu cho rằng mình bị nhốt nhưng các địa điểm theo cháu mô tả đều không phù hợp với địa bàn và lời khai không thống nhất nhau. Chính vì vậy, dù đã mất nhiều thời gian nhưng vẫn không tìm ra địa điểm và tang vật của vụ việc trên.

Theo thông tin từ gia đình anh Phan Trọng Nhuận (ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), ngày 1/5 gia đình anh có đến trình báo với Công an huyện Nông Cống về việc con gái anh tên Phan Thu Ngân (SN 2005, học lớp 8), bị mất tích, không liên lạc được. Sau đó, nghe tin con mình đang ở Cà Mau, anh Nhuận vô cùng mừng rỡ.

“Kể từ ngày 1/5 đến nay, cả gia đình tôi không thể nào chợp mặt, cả ngày cứ ngóng chờ tin con. Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, tôi cũng không cung cấp thông tin hay liên lạc với cơ quan báo chí về việc mất tích của con gái mình, anh Nhuận cho biết.

Trước đó, trưa 1/5, cháu Phan Thu Ngân đi khỏi nhà bằng xe đạp mini màu vàng. Đến 12h30, gia đình không thể liên lạc được với cháu Ngân nên đã báo cáo với Công an huyện Nông Cống. Công an huyện đã tổ chức tìm kiếm, phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi Ngân hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng chưa có thông tin gì. Chiều cùng ngày, người dân phát hiện chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 500m. Một số người dân ở thị trấn cho hay, còn thấy Ngân ăn chè ở thị trấn; sau đó cháu bỏ lại xe đạp, lên một chiếc xe máy màu đỏ.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận