Thứ bảy, 26/05/2018 07:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau thuận lợi phát triển tôm càng xanh

29/04/2014, 10:36 (GMT+7)

Tại hội thảo về mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực, các chuyên gia cho rằng môi trường và độ mặn ở Cà Mau rất thuận lợi để tôm càng xanh phát triển.

Cà Mau thuận lợi phát triển tôm càng xanh
Thu hoạch tôm càng xanh

Hội thảo trên do Trung tâm Giống nông nghiệp Cà Mau phối hợp với Trung tâm Giống thủy sản An Giang vừa tổ chức tại Cà Mau, thu hút trên 200 đại biểu là nông dân ở các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và U Minh đến dự.

Tham gia hội thảo, nông dân được nghe các chuyên gia giới thiệu về mô hình nuôi, SX tôm giống càng xanh, đặc biệt là tôm càng xanh toàn đực. Trong đó, các chuyên gia đã đưa ra điển hình một số mô hình hiệu quả tại các An Giang, Đồng Tháp…

Thời gian qua, Cà Mau đã triển khai mô hình nuôi tôm càng xanh ở các huyện vùng nước lợ như Thới Bình, Trần Văn Thơi, Cái Nước, U Minh…, nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả khả quan. Tuy nhiên, cũng có một số hộ bị thua lỗ vì chưa được tham gia tập huấn chuyển giao TBKT để áp dụng vào SX…

Các chuyên gia cho rằng, môi trường nuôi tại Cà Mau rất thuận lợi cho tôm càng xanh phát triển, đặc biệt là độ mặn tại các vùng lúa - tôm từ 5 - 10‰ là điều kiện lý tưởng. Để mô hình mang lại hiệu quả cao, các chuyên gia khuyến cáo: Ở vùng vuông tôm quảng canh truyền thống chỉ cần nuôi với mật độ 1 - 2 con/m2, còn ở vùng nuôi tôm bán thâm canh là 4 - 5 con/m2. Thời gian nuôi tôm càng xanh trung bình từ 5 - 6 tháng. Nếu thuận thì lợi nhuận sẽ rất cao, trung bình 100 - 130 triệu đ/ha/năm.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận