Chủ nhật, 21/07/2019 04:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cả một huyện ra quân diệt chuột

06/11/2013, 10:34 (GMT+7)

Hơn 400 nam phụ lão ấu đã được tập huấn cách tìm diệt chuột. Cuộc ra quân đầy khí thế bắt đầu từ 6 xã nhiều chuột nhất.

Sáng 6/11 huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tổ chức lễ ra quân diệt chuột tại xã An Ninh và phát động phong trào diệt chuột trên địa bàn toàn huyện.

Ra quân diệt chuột ở huyện Quảng Ninh.

Hơn 400 cán bộ, hội viên các đoàn thể nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên của 6 xã vùng nam huyện đã được phổ biến phương án diệt chuột trước khi bước vào sản xuất vụ ĐX 2013 - 2014.

Do năm 2012 trên địa bàn các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy không có lũ nên chuột phát triển rất nhanh. Mặc dù bước vào vụ sản xuất, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác phòng, diệt chuột bằng các biện pháp thủ công, bả sinh học… Tuy nhiên, nạn chuột đã gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp.

Tại các xã An Ninh, Vạn Ninh, Tân Ninh, Vĩnh Ninh... chuột đã cắn phá làm hơn 315 ha lúa bị mất trắng; nhiều công trình đê điều cũng bị chuột đào hang làm sạt lở.

Việc phát động phong trào diệt chuột ở huyện Quảng Ninh nhằm chuẩn bị cho vụ sản xuất ĐX được đảm bảo hơn.

Theo ông Võ Doãn Dực - Chủ nhiệm HTX  Dịch vụ nông nghiệp-Xây dựng Hoành Vinh cho hay đã trích 80 triệu đồng từ nguồn quỹ để mua thuốc diệt chuột sinh học hiệu Racumin dạng bột phát cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho hay: “Huyện chỉ đạo ra quân diệt chuột đồng loạt trên địa bàn toàn huyện và lấy cánh đồng xã An Ninh làm điểm để chỉ đạo nhân rộng. Thời gian phát động từ ngày 6/11 cho đến khi bà con nông dân bắt tay vào gieo trồng vụ ĐX. Ngoài ra, huyện cũng sẽ trích kinh phí để hỗ trợ bà con nông dân trong việc mua các loại thuốc bả sinh học diệt chuột để bảo vệ mùa màng, cây trồng”.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận