Chủ nhật, 15/09/2019 04:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc tham dự Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội

05/06/2019, 13:42 (GMT+7)

Cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, gà nướng mắc kén, các món ăn của vùng cao Hà Giang, cơm lam Pắc Bó (Cao Bằng) sẽ xuất hiện tại Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2019.

Cá nướng Pa pỉnh tộp, cái tên nghe là lạ, là món cá nướng đặc biệt của người Thái ở Tây Bắc. Pa pỉnh tộp theo tiếng Thái có nghĩa là cá nướng gập. Nét độc đáo của món này là cách chế biến. Pa pỉnh tộp được ướp rất nhiều loại gia vị như gừng, xả, ớt tươi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng… Đặc biệt, Pa pỉnh tộp không thể thiếu mắc khén, một loại gia vị đặc trưng Tây Bắc.

Pa pỉnh tộp là món cá nướng đặc biệt của người Thái ở Tây Bắc

Pa pỉnh tộp nướng trên lửa than, khi nướng phải dùng thanh tre kẹp lại để vị cá thêm đậm đà, các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và tỏa hương thơm.

Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2019 được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ 19h00 ngày 07/6/2019 đến 20h ngày 09/6/2019.

Các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt 

Với sự tham gia của Hội Đầu Bếp Việt Nam (VICA), Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Hội ẩm thực văn hóa Việt Nam, Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm nay gồm 30 gian, được chia thành 3 khu vực giới thiệu các món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền.

Pa pỉnh tộp không thể thiếu mắc khén

Khu ẩm thực miền Bắc có các món ăn của vùng cao Hà Giang, gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, cơm lam Pắc Bó, bánh đa cua Hải Phòng, Nem cua Hải Phòng. Các món ăn đại diện của Hà Nội như: Phở cuốn diếp Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn… các sản phẩm của các làng nghề như; Cốm Mễ Trì, xôi Phú Thượng...

Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi...

Khu ẩm thực miền Nam với các món Xôi chiên phồng quả bóng ăn kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía ăn, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận