Thứ ba, 18/06/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ca sĩ Hoàng Bách: Vợ đã thay đổi con người tôi!

20/01/2019, 09:35 (GMT+7)

Ca sĩ Hoàng Bách cho biết, anh luôn đặt gia đình lên trên hết, không bao giờ đùa giỡn với tình cảm bởi “tình cảm là thứ mà tôi trân trọng, tôi không muốn vẽ bẩn lên bức tranh gia đình vốn đã rất đẹp rồi”.

Không mấy hài lòng về chỗ đứng trong làng nhạc

MV "Mình già đi cùng nhau" vừa ra mắt nhưng đã thực sự "gây bão" bởi giai điệu tươi vui nhưng rất ý nghĩa. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về sản phẩm âm nhạc mới này của mình?

MV "Mình già đi cùng nhau" được tôi nung nấu ý tưởng và ra đời qua lời gợi ý của quản lý và cũng là một người bạn rất thân và rất hiểu tôi. Năm 2018, sau khi trải qua quá nhiều khó khăn, chúng tôi mới thấy, cả hai đều cần có nhau. Cho nên, trong dịp kỷ niệm 12 năm ngày cưới, tôi không có món quà vật chất tặng vợ mà tôi tặng vợ một bài hát. Đó là việc tôi có thể làm tốt nhất, có thể giữ được lâu nhất và chân thật nhất.

1-511638222327131
Gia đình hạnh phúc của Hoàng Bách

Vợ anh phản ứng như thế nào trước món quà đặc biệt và bất ngờ này của chồng?

Vợ tôi là người không hay thể hiện cảm xúc nhưng tôi biết, cô ấy là người hết lòng vì chồng con. Tôi may mắn khi có Thảo (cựu người mẫu Đoàn Thanh Thảo) bên cạnh. Cả hai lựa chọn nhau theo bản năng và đến giờ, bản năng đó vẫn đúng. Thảo rất hiểu tôi và "Mình già đi cùng nhau" là bài hát hiếm hoi mà vợ tôi bảo: "Em thích ca khúc này ngay từ đầu".

Anh đã mất khoảng thời gian bao lâu để hoàn thành sản phẩm âm nhạc này?

Đây là sản phẩm tôi thực hiện nhanh nhất từ trước đến nay. Tôi viết ca khúc "Mình già đi cùng nhau" vào cuối tháng 10, đầu tháng 11/2018, đến giờ là tháng 1/2019, tức là khoảng hơn 2 tháng.

Nhiều người nhận xét ca sĩ Hoàng Bách không dám bứt phá trong sự nghiệp mà luôn chọn cho mình một hướng đi an toàn?

Tôi nghĩ có phần đúng, bản chất tôi là người cầu toàn và khi có con, tôi lại càng cầu toàn hơn. Tất nhiên, tôi chọn sự an toàn là để giữ cho gia đình và bản thân sự bình yên. Nhưng thực sự, với người làm nghệ thuật đôi khi cần phải bứt phá, chông chênh một chút. Nhiều khi nhìn lại, tôi cũng thấy mình thiếu điều đó nhưng cái gì cũng có hai mặt, buộc mình phải có sự lựa chọn. Tuy nhiên, tôi đặt sự bình an, an toàn về mặt tâm lý, an toàn về nhiều thứ của gia đình lên hàng đầu.

Anh có hài lòng về vị trí và hình ảnh của mình trong làng nhạc Việt hiện tại không?

Nói về âm nhạc, bản thân tôi chưa bao giờ thấy hài lòng cả, tôi không quá quan tâm tới vị trí và những thứ hào quang khác. Thứ tôi quan tâm chính là âm nhạc của mình chưa thể hiện hết khả năng của bản than. Còn vị trí và hình ảnh hiện tại của mình, tôi nghĩ nó ổn với nhu cầu và mong muốn của bản than.  

Đã là vợ chồng, sửa nhau thì sửa cả đời!

Anh từng chia sẻ, bà xã đã biến hóa để “thay đổi” chồng, cụ thể đó là sự thay đổi như thế nào?

Tôi luôn luôn cảm thấy mình may mắn vì đã gặp được người phụ nữ hiện tại, đó là bà xã. Thật sự tôi không biết bằng cách nào mà bà xã đã biến tôi thành một người như bây giờ, vì trước đây tôi là người rất ham chơi.

Tất nhiên, hiện tại, tôi cũng có góc "quậy" của riêng mình nhưng tôi luôn đặt gia đình lên trên hết. Tôi không muốn vẽ bẩn lên bức tranh vốn đã rất đẹp rồi.

13-52-03_1
Hoàng Bách rất chiều vợ

Đâu là bí quyết "giữ lửa" hôn nhân của anh chị?

Bí quyết để chúng tôi có được cuộc hôn nhân hạnh phúc như hiện tại chính là sự chân thật. Thảo đối với tôi rất chân thật và đến giờ này vẫn thế. Tôi học ở bà xã được điều đó. Trong tình cảm tôi rất nghiêm túc, Thảo còn nghiêm túc hơn cả tôi, cho nên tôi nghĩ, sự tương quan qua lại, học hỏi lẫn nhau rất quan trọng nhưng về cơ bản, tôi tin mình chọn đúng người. Hai vợ chồng tôi đều có trách nhiệm với gia đình và bản thân.

Hoàng Bách chiều vợ nhưng lại rất nghiêm khắc với con, có phải không?

Đúng thế, tôi rất nghiêm khắc với con. Các con vẫn đang trong giai đoạn phải giáo dục nên buộc tôi phải nghiêm khắc với chúng. Còn vợ chồng, tôi nghĩ cả hai nên chiều nhau, chúng ta lấy nhau là để bù đắp cho nhau, ở cạnh nhau để yêu thương nhau chứ không phải để nghiêm khắc với nhau. Vợ chồng nên thoải mái với nhau thì cuộc sống sẽ đơn giản hơn. Hài lòng với nhau mới là quan trọng, còn sửa nhau thì sửa cả đời.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 3)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận