Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Ca sĩ Hồng Nhung bình thản đứng lên từ vết thương đổ vỡ

Thứ Bảy 05/01/2019 , 07:15 (GMT+7)

Ca sĩ Hồng Nhung là một trường hợp đặc biệt trong show biz Việt. Hơn 30 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, ca sĩ Hồng Nhung luôn giữ được vị trí một ngôi sao giữa bao nhiêu thị phi.

Thế nhưng, sau khi ly hôn với người chồng Tây - Kevin Gilmore, ca sĩ Hồng Nhung thú nhận chị bị sốc thực sự, phải tìm đến bác sĩ tâm lý để có thể hàn gắn vết thương và chăm sóc hai đứa con Tôm và Tép. Từ câu chuyện đầu năm mới 2019 của ca sĩ Hồng Nhung, phải hiểu khao khát hạnh phúc đơn sơ đối với người nổi tiếng cũng không đơn giản!

08-28-06_hong_nhung_3
Hồng Nhung hạnh phúc còn hai con Tôm, Tép

Thời ca sĩ Hồng Nhung trổ tài như một gương mặt nhí ở các chương trình ca hát thiếu nhi, chưa có khái niệm “thần đồng ca nhạc”. Tuy nhiên, tuổi thơ của ca sĩ Hồng Nhung cũng đã phải sớm đối mặt với đổ vỡ gia đình. Cô bé Hồng Nhung theo cha về sống với bà nội. Những ngày xa xăm và hờn tủi ấy, chưa bao giờ nguôi ngoai.

Ca sĩ Hồng Nhung thú nhận về nỗi đau kia đã thức dậy khi mối duyên nợ giữa chị và doanh nhân Kevin Golmore không còn nữa: "Tôi đã trải qua cảnh bố mẹ bỏ nhau khi còn bé. Bố mẹ tôi bỏ nhau không kịch tính như chuyện của chúng tôi, cũng không bỏ nhau vì chuyện người thứ ba, cũng không bị áp lực bởi dư luận. Tuy nhiên, việc đó vẫn để lại vết thương lòng đối với tôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn bị những cơn ác mộng về tuổi thơ.

Có những đêm, tôi giật mình tỉnh giấc, gối đầm đìa nước mắt. Biến cố gia đình để lại vết thương trong tâm hồn, đi với mình hết một cuộc đời. có những lúc tôi vẫn mơ và thấy ác mộng, tỉnh giấc là nước mắt đầm đìa đẫm gối. Lần mơ ác mộng nào tôi cũng mơ về ngôi nhà 11 số Điện Biên Phủ với tiếng kêu thảng thốt: "Bà ơi bà đừng chết". Lúc nào tôi cũng sợ bà nội mất. Bởi tôi coi bà nội như mẹ của mình nên lúc nào cũng chỉ sợ bà chết. Đây sẽ mãi là vết thương in hằn trong tâm hồn và đi đến hết cuộc đời tôi…”.

Năm 20 tuổi, ca sĩ Hồng Nhung rời Hà Nội vào Sài Gòn, rồi nhanh chóng vụt lên thành một nhân vật giải trí được yêu thích nhất. Ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc đỏ hay nhạc vàng đều được yêu thích. Ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc Trịnh Công Sơn được mến mộ, mà ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc Dương Thụ hoặc nhạc Phú Quang xung được cổ vũ nhiệt liệt. Ở đâu có Hồng Nhung là ở đó có sự nồng nàn và sự phấn kích gắn bó giữa nghệ sĩ và khán giả. Dù là một người hoạt ngôn trước đám đông, nhưng ca sĩ Hồng Nhung lại rất kín tiếng về cuộc sống riêng tư. Thậm chí, những vui buồn ân tình của người cha ca sĩ là dịch giả Lê Văn Viện còn được nhiều người biết đến quan hệ của ca sĩ Hồng Nhung. Vì vậy, sau những hẹn hò và sau những chắp nối, ca sĩ Hồng Nhung công khai góp gạo thổi cơm chung với doanh nhân Kevin Golmore khiến công chúng cũng nắc nỏm vui mừng.

Ca sĩ Hồng Nhung lập gia đình muộn, nhưng cách doanh nhân Kevin Golmore âu yếm chăm sóc vợ ở các sự kiện là một dấu hiệu hạnh phúc mà ai cũng mừng cho họ. Hạnh phúc giữa ca sĩ Hồng Nhung và doanh nhân Kevin Golmore càng nhân lên khi họ có được hai đứa con Tôm và Tép nhờ sự can thiệp của tiến bộ y khoa.

Khi hai bé Tôm và Tép chào đời, dư luận cũng hào hứng đến phát sốt. Hình ảnh gia đình ca sĩ Hồng Nhung với bốn thành viên được xem như biểu tượng đẹp của showbiz Việt. Ai dè, rạn nứt giữa ca sĩ Hồng Nhung và doanh nhân Kevin Golmore nảy sinh. Quyết định ly dị, ca sĩ Hồng Nhung vẫn rất nhẹ nhàng để chia sẻ thông tin.

Ca sĩ Hồng Nhưng vốn là một người mạnh mẽ. Và luôn có những giải pháp khéo léo để vượt qua mọi trở ngại. Thế nhưng, ca sĩ Hồng Nhung với trái tim người mẹ đã lúng túng trước biến cố mà hai đứa con Tôm và Tép phải chịu đựng. Khi mình đã làm cha làm mẹ và có những biến cố chạm vào những đứa con là khi mình tổn thương nhiều nhất. Có mặc áo giáp nào cũng bị xuyên thủng thôi. Đây là lần đầu tiên mọi người thấy tôi bị sốc cả về thể chất và tinh thần”.

Để hàn gắn vết thương hôn nhân, mà di chứng đang bủa vây hai đứa con, ca sĩ Hồng Nhung đã trò chuyện cùng các cô giáo, bác sĩ tâm lý ở bệnh viện và cả bác sĩ tâm lý ở trường học của hai đứa con. Tôm và Tép được các cô giáo và bác sĩ ở trường quan tâm đặc biệt, thông qua các lớp về nghệ thuật như vẽ, hát, viết truyện… để nắm bắt tâm lý và tháo gỡ khúc mắc tâm lý bằng chính các môn nghệ thuật Hiện tại, bố ruột của ca sĩ Hồng Nhung là dịch giả Lê Văn Viện hằng ngày cũng đều đến nhà để dạy hai cháu ngoại về văn hoá và lối sống người Việt.

08-28-06_hong_nhung
Ca sĩ Hồng Nhưng vốn là một người mạnh mẽ

Doanh nhân Kevin Gilmore vẫn tuân thủ thoả thuận cấp dưỡng cho Tôm và Tép sau ly hôn. Trước đồn thổi cho rằng, số tiền mà Kevin Gilmore chi hàng tháng rất lớn mà ca sĩ Hồng Nhung hoàn toàn không cần đi hát vẫn sống thoải mái, chị khẳng định: “Tôi không muốn nói đến tiền ở đây, vì câu chuyện đang nói là chuyện tình cảm nên tôi không muốn nhắc tới tiền. Tuy nhiên nếu bạn lên mạng xem hai cháu học trường quốc tế nào bạn sẽ hiểu tiền học phí ở trường đó mỗi cháu là bao nhiêu. Đấy là chưa kể các cháu còn tham gia học ngoại khóa. Vì vậy số tiền bố cháu gửi chỉ đủ đóng học phí cho các cháu”.

Chuyện tình cảm mà ca sĩ Hồng Nhung quan tâm nhất là sợi dây liên hệ giữa Tôm và Tép với ông bà nội. Ca sĩ Hồng Nhung cho biết, chị vẫn thường xuyên gửi quà, ảnh của các cháu cho ông bà nội của Tôm và Tép bên Tây. Cho nên, bố mẹ của doanh nhân Kevin Gilmore vẫn cập nhật tình hình của các cháu. Nói chung, không có gì đáng băn khoăn và đáng chê trách!

Mùa xuân 2019, ca sĩ Hồng Nhung đã bước vào tuổi 49. Sự nghiệp một ca sĩ được như Hồng Nhung cũng đáng mãn nguyện. Tuy nhiên, thượng đế vẫn có những lý lẽ riêng về sự công bằng, không ai được hết mà không ai mất hết. Trong hạnh phúc mái ấm lại thấy một Hồng Nhung khác hẳn trong đời sống âm nhạc. Tên tuổi và số phận, thành đạt và bình yên, không bao giờ đồng thuận một cách bất biến.

Ca sĩ Hồng Nhung qua sóng gió lại thanh thản thổ lộ: "Lúc tôi quỵ nhất, tinh thần xuống nhất thì âm nhạc chính là cứu cánh của tôi. Nếu không có âm nhạc, thì chắc hôm nay tôi đã "chết”. Chết ở đây không phải nghĩa đen nhưng nó sẽ mất tinh thần, ánh sáng, hào quang của người nghệ sĩ. Vì vậy tôi biết ơn âm nhạc, biết ơn những người làm nên những chương trình tử tế… Cuộc sống con người phải có lên có xuống, những xúc cảm ấy nó đi vào những bài hát mình thể hiện và mỗi bài hát đi cùng đời sống của con người.

Ở mỗi độ tuổi người ta sẽ có cách hát khác nhau với những trải nghiệm trong đời sống với những mất mát, những cái mình phải vượt qua. Thực ra khi 29 tuổi, chuẩn bị bước vào tuổi 30, tôi sợ già thực sự. Lúc đó tôi than với một cô bạn rằng: "Thôi chết rồi mày ơi, sang năm tao 30 rồi". Cô bạn bảo: "Hồng Nhung ơi, 30 tuổi mới là tuổi đẹp nhất". Bây giờ bạn hỏi qua ngưỡng 40, tôi sợ điều gì nhất ư? Vậy thì tôi chỉ có thể nói với bạn rằng: Đây là ngày trẻ nhất của mình trong quãng đời còn lại!”.

(Kiến thức gia đình số 1)

Điện ảnh đang hờ hững với nguồn tài nguyên văn chương?

Điện ảnh đang hờ hững với nguồn tài nguyên văn chương?

Giải trí 16/02/2020 - 15:20

Quan hệ giữa điện ảnh và văn chương là sự cộng sinh đáng trân trọng. Khi tác phẩm được làm phim thì số lượng bản in trên thị trường sách cũng tăng vọt.

Hồng Vân dựng vở 'Bạch Xà truyện'

Hồng Vân dựng vở 'Bạch Xà truyện'

Giải trí 16/02/2020 - 14:30

Dù sân khấu đang khủng hoảng vì virus corona, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân vẫn dàn dựng vở kịch “Bạch Xà truyện” với dàn diễn viên trẻ.

Kén rể thời đại dịch

Kén rể thời đại dịch

Giải trí 16/02/2020 - 10:30

Đúng khi không khí Tết đang rộn ràng diễn ra, công chúa con cưng của nhà vua bước vào mùa kén rể thì đại dịch “Cô Vy” ập đến.

Lê Khanh bền duyên với nghề và với đời

Lê Khanh bền duyên với nghề và với đời

Giải trí 16/02/2020 - 07:05

Với vai quý bà doanh nhân Thái Tuyết Mai trong bộ phim “Gái già lắm chiêu 3”, diễn viên Lê Khanh đánh dấu sự trở lại điện ảnh của mình, sau 20 năm vắng bóng.

Hoa hậu H’Hen Niê: Yêu hết mình, không thích phô trương

Hoa hậu H’Hen Niê: Yêu hết mình, không thích phô trương

Giải trí 15/02/2020 - 07:30

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, khi yêu, cô luôn yêu hết mình, trọn vẹn từng giây phút ở bên nhau và không thích sự phô trương.

Đan Trường cảnh báo mùa dịch

Đan Trường cảnh báo mùa dịch

Giải trí 09/02/2020 - 06:50

Trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, ca sĩ Đan Trường có 9 show bị hủy.

'Check in' cực chất cùng trò chơi dân gian tại Ecopark

'Check in' cực chất cùng trò chơi dân gian tại Ecopark

Giải trí 28/01/2020 - 16:15

Hàng ngàn du khách cùng gia đình đã được thưởng thức trọn vẹn “Bản giao hưởng mùa xuân” tại Công viên hồ Thiên nga (Khu đô thị Ecoprak).  

Băng phủ trắng Fansipan đúng ngày khai Hội Lễ hội khèn hoa 2020

Băng phủ trắng Fansipan đúng ngày khai Hội Lễ hội khèn hoa 2020

Giải trí 27/01/2020 - 17:34

Nhiệt độ giảm sâu tới -6 độ trong đợt không khí lạnh tăng cường, đỉnh Fansipan lại phủ trắng băng.

Công Lý có 'Tết vui phết'

Công Lý có 'Tết vui phết'

Giải trí 12/01/2020 - 06:45

Sau khi nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, diễn viên Công Lý thử sức ở một lĩnh vực mới là làm đạo diễn phim hài “Tết vui phết”.

Phạm Thùy Dung tự tin tuổi 30

Phạm Thùy Dung tự tin tuổi 30

Giải trí 28/12/2019 - 06:50

Ca sĩ Phạm Thùy Dung vừa ra mắt album “Moon” và MV “Ave Maria” nhân dịp Giáng Sinh.

Gigamall trình làng nhiều trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Gigamall trình làng nhiều trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Giải trí 23/12/2019 - 20:28

Trung tâm giải trí giáo dục tương tác công nghệ cao JP World (Tầng 6, Gigamall) vừa trình làng nhiều trò chơi mang đậm tính giáo dục lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Diệu Nhi gây bất ngờ trong 'Anh trai yêu quái'

Diệu Nhi gây bất ngờ trong 'Anh trai yêu quái'

Giải trí 22/12/2019 - 06:50

Vốn quen thuộc với những vai hài hước và nhí nhảnh, diễn viên Diệu Nhi bất ngờ đảm nhận vai nhà quản lý đội tuyển judo trong bộ phim “Anh trai yêu quái”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đặc sản vùng đất cổ Đường Lâm

Đặc sản vùng đất cổ Đường Lâm

Gà Mía là một giống gà quý đã từ bao đời truyền lại, đây là một chủng loại riêng, không giống với bất cứ loại gà nào.

Hủy trận đấu đầu tiên bị đình chỉ của HLV Park Hang-seo?

Hủy trận đấu đầu tiên bị đình chỉ của HLV Park Hang-seo?

Trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq có thể bị hủy do phía đối phương lo ngại sự lây lan của virus Corona.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.

Báo Nông Nghiệp