Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật 29/03/2020 - 16:36

Giải trí

Ca sĩ Hồng Nhung bình thản đứng lên từ vết thương đổ vỡ

Thứ Bảy 05/01/2019 - 07:15

Ca sĩ Hồng Nhung là một trường hợp đặc biệt trong show biz Việt. Hơn 30 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, ca sĩ Hồng Nhung luôn giữ được vị trí một ngôi sao giữa bao nhiêu thị phi.

Thế nhưng, sau khi ly hôn với người chồng Tây - Kevin Gilmore, ca sĩ Hồng Nhung thú nhận chị bị sốc thực sự, phải tìm đến bác sĩ tâm lý để có thể hàn gắn vết thương và chăm sóc hai đứa con Tôm và Tép. Từ câu chuyện đầu năm mới 2019 của ca sĩ Hồng Nhung, phải hiểu khao khát hạnh phúc đơn sơ đối với người nổi tiếng cũng không đơn giản!

08-28-06_hong_nhung_3
Hồng Nhung hạnh phúc còn hai con Tôm, Tép

Thời ca sĩ Hồng Nhung trổ tài như một gương mặt nhí ở các chương trình ca hát thiếu nhi, chưa có khái niệm “thần đồng ca nhạc”. Tuy nhiên, tuổi thơ của ca sĩ Hồng Nhung cũng đã phải sớm đối mặt với đổ vỡ gia đình. Cô bé Hồng Nhung theo cha về sống với bà nội. Những ngày xa xăm và hờn tủi ấy, chưa bao giờ nguôi ngoai.

Ca sĩ Hồng Nhung thú nhận về nỗi đau kia đã thức dậy khi mối duyên nợ giữa chị và doanh nhân Kevin Golmore không còn nữa: "Tôi đã trải qua cảnh bố mẹ bỏ nhau khi còn bé. Bố mẹ tôi bỏ nhau không kịch tính như chuyện của chúng tôi, cũng không bỏ nhau vì chuyện người thứ ba, cũng không bị áp lực bởi dư luận. Tuy nhiên, việc đó vẫn để lại vết thương lòng đối với tôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn bị những cơn ác mộng về tuổi thơ.

Có những đêm, tôi giật mình tỉnh giấc, gối đầm đìa nước mắt. Biến cố gia đình để lại vết thương trong tâm hồn, đi với mình hết một cuộc đời. có những lúc tôi vẫn mơ và thấy ác mộng, tỉnh giấc là nước mắt đầm đìa đẫm gối. Lần mơ ác mộng nào tôi cũng mơ về ngôi nhà 11 số Điện Biên Phủ với tiếng kêu thảng thốt: "Bà ơi bà đừng chết". Lúc nào tôi cũng sợ bà nội mất. Bởi tôi coi bà nội như mẹ của mình nên lúc nào cũng chỉ sợ bà chết. Đây sẽ mãi là vết thương in hằn trong tâm hồn và đi đến hết cuộc đời tôi…”.

Năm 20 tuổi, ca sĩ Hồng Nhung rời Hà Nội vào Sài Gòn, rồi nhanh chóng vụt lên thành một nhân vật giải trí được yêu thích nhất. Ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc đỏ hay nhạc vàng đều được yêu thích. Ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc Trịnh Công Sơn được mến mộ, mà ca sĩ Hồng Nhung hát nhạc Dương Thụ hoặc nhạc Phú Quang xung được cổ vũ nhiệt liệt. Ở đâu có Hồng Nhung là ở đó có sự nồng nàn và sự phấn kích gắn bó giữa nghệ sĩ và khán giả. Dù là một người hoạt ngôn trước đám đông, nhưng ca sĩ Hồng Nhung lại rất kín tiếng về cuộc sống riêng tư. Thậm chí, những vui buồn ân tình của người cha ca sĩ là dịch giả Lê Văn Viện còn được nhiều người biết đến quan hệ của ca sĩ Hồng Nhung. Vì vậy, sau những hẹn hò và sau những chắp nối, ca sĩ Hồng Nhung công khai góp gạo thổi cơm chung với doanh nhân Kevin Golmore khiến công chúng cũng nắc nỏm vui mừng.

Ca sĩ Hồng Nhung lập gia đình muộn, nhưng cách doanh nhân Kevin Golmore âu yếm chăm sóc vợ ở các sự kiện là một dấu hiệu hạnh phúc mà ai cũng mừng cho họ. Hạnh phúc giữa ca sĩ Hồng Nhung và doanh nhân Kevin Golmore càng nhân lên khi họ có được hai đứa con Tôm và Tép nhờ sự can thiệp của tiến bộ y khoa.

Khi hai bé Tôm và Tép chào đời, dư luận cũng hào hứng đến phát sốt. Hình ảnh gia đình ca sĩ Hồng Nhung với bốn thành viên được xem như biểu tượng đẹp của showbiz Việt. Ai dè, rạn nứt giữa ca sĩ Hồng Nhung và doanh nhân Kevin Golmore nảy sinh. Quyết định ly dị, ca sĩ Hồng Nhung vẫn rất nhẹ nhàng để chia sẻ thông tin.

Ca sĩ Hồng Nhưng vốn là một người mạnh mẽ. Và luôn có những giải pháp khéo léo để vượt qua mọi trở ngại. Thế nhưng, ca sĩ Hồng Nhung với trái tim người mẹ đã lúng túng trước biến cố mà hai đứa con Tôm và Tép phải chịu đựng. Khi mình đã làm cha làm mẹ và có những biến cố chạm vào những đứa con là khi mình tổn thương nhiều nhất. Có mặc áo giáp nào cũng bị xuyên thủng thôi. Đây là lần đầu tiên mọi người thấy tôi bị sốc cả về thể chất và tinh thần”.

Để hàn gắn vết thương hôn nhân, mà di chứng đang bủa vây hai đứa con, ca sĩ Hồng Nhung đã trò chuyện cùng các cô giáo, bác sĩ tâm lý ở bệnh viện và cả bác sĩ tâm lý ở trường học của hai đứa con. Tôm và Tép được các cô giáo và bác sĩ ở trường quan tâm đặc biệt, thông qua các lớp về nghệ thuật như vẽ, hát, viết truyện… để nắm bắt tâm lý và tháo gỡ khúc mắc tâm lý bằng chính các môn nghệ thuật Hiện tại, bố ruột của ca sĩ Hồng Nhung là dịch giả Lê Văn Viện hằng ngày cũng đều đến nhà để dạy hai cháu ngoại về văn hoá và lối sống người Việt.

08-28-06_hong_nhung
Ca sĩ Hồng Nhưng vốn là một người mạnh mẽ

Doanh nhân Kevin Gilmore vẫn tuân thủ thoả thuận cấp dưỡng cho Tôm và Tép sau ly hôn. Trước đồn thổi cho rằng, số tiền mà Kevin Gilmore chi hàng tháng rất lớn mà ca sĩ Hồng Nhung hoàn toàn không cần đi hát vẫn sống thoải mái, chị khẳng định: “Tôi không muốn nói đến tiền ở đây, vì câu chuyện đang nói là chuyện tình cảm nên tôi không muốn nhắc tới tiền. Tuy nhiên nếu bạn lên mạng xem hai cháu học trường quốc tế nào bạn sẽ hiểu tiền học phí ở trường đó mỗi cháu là bao nhiêu. Đấy là chưa kể các cháu còn tham gia học ngoại khóa. Vì vậy số tiền bố cháu gửi chỉ đủ đóng học phí cho các cháu”.

Chuyện tình cảm mà ca sĩ Hồng Nhung quan tâm nhất là sợi dây liên hệ giữa Tôm và Tép với ông bà nội. Ca sĩ Hồng Nhung cho biết, chị vẫn thường xuyên gửi quà, ảnh của các cháu cho ông bà nội của Tôm và Tép bên Tây. Cho nên, bố mẹ của doanh nhân Kevin Gilmore vẫn cập nhật tình hình của các cháu. Nói chung, không có gì đáng băn khoăn và đáng chê trách!

Mùa xuân 2019, ca sĩ Hồng Nhung đã bước vào tuổi 49. Sự nghiệp một ca sĩ được như Hồng Nhung cũng đáng mãn nguyện. Tuy nhiên, thượng đế vẫn có những lý lẽ riêng về sự công bằng, không ai được hết mà không ai mất hết. Trong hạnh phúc mái ấm lại thấy một Hồng Nhung khác hẳn trong đời sống âm nhạc. Tên tuổi và số phận, thành đạt và bình yên, không bao giờ đồng thuận một cách bất biến.

Ca sĩ Hồng Nhung qua sóng gió lại thanh thản thổ lộ: "Lúc tôi quỵ nhất, tinh thần xuống nhất thì âm nhạc chính là cứu cánh của tôi. Nếu không có âm nhạc, thì chắc hôm nay tôi đã "chết”. Chết ở đây không phải nghĩa đen nhưng nó sẽ mất tinh thần, ánh sáng, hào quang của người nghệ sĩ. Vì vậy tôi biết ơn âm nhạc, biết ơn những người làm nên những chương trình tử tế… Cuộc sống con người phải có lên có xuống, những xúc cảm ấy nó đi vào những bài hát mình thể hiện và mỗi bài hát đi cùng đời sống của con người.

Ở mỗi độ tuổi người ta sẽ có cách hát khác nhau với những trải nghiệm trong đời sống với những mất mát, những cái mình phải vượt qua. Thực ra khi 29 tuổi, chuẩn bị bước vào tuổi 30, tôi sợ già thực sự. Lúc đó tôi than với một cô bạn rằng: "Thôi chết rồi mày ơi, sang năm tao 30 rồi". Cô bạn bảo: "Hồng Nhung ơi, 30 tuổi mới là tuổi đẹp nhất". Bây giờ bạn hỏi qua ngưỡng 40, tôi sợ điều gì nhất ư? Vậy thì tôi chỉ có thể nói với bạn rằng: Đây là ngày trẻ nhất của mình trong quãng đời còn lại!”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ca-si-hong-nhung-binh-than-dung-len-tu-vet-thuong-do-vo-d233833.html