Thứ sáu, 19/10/2018 07:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ca sĩ Mỹ Tâm thổ lộ vì sao rất sợ... hôn nhân?

15/04/2018, 07:15 (GMT+7)

Ở tuổi 37, điều đáng ghi nhận là ca sĩ Mỹ Tâm vẫn tích cực làm mới bản thân trên con đường chinh phục khán giả. Còn trên con đường tình ái, ca sĩ Mỹ Tâm vẫn một mình đi về với nhiều riêng tư...

Với album “Tâm 9”, ca sĩ Mỹ Tâm nhận được Giải thưởng Cống Hiến cả hai hạng mục “Album của năm” và “Ca sĩ của năm”. Đã nhiều năm sống trong hào quang một ngôi sao, thêm một giải thưởng hoặc bớt một giải thưởng không hề ảnh hưởng đến vị trí của ca sĩ Mỹ Tâm. Thế nhưng, ở tuổi 37, điều đáng ghi nhận là ca sĩ Mỹ Tâm vẫn tích cực làm mới bản thân trên con đường chinh phục khán giả. Còn trên con đường tình ái, ca sĩ Mỹ Tâm vẫn một mình đi về với nhiều riêng tư thầm kín!

 

Tính từ khi đăng quang Giọng ca vàng Mực Tím năm 1998, ca sĩ Mỹ Tâm đã có 20 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Không vướng bận scandal cũng không chiêu trò khác lạ, ca sĩ Mỹ Tâm cứ nhẹ nhàng vươn lên đỉnh cao bằng sự tươi tắn và sự chân thành. Ca sĩ Mỹ Tâm không có giọng hát khiến người ta say đắm và thổn thức, nhưng lại có giọng hát đẹp và sáng đủ mang lại cảm xúc thanh thản và yên vui cho đám đông.

Phụ nữ qua độ “toan về già” như ca sĩ Mỹ Tâm thường ngại những thay đổi, nhưng ca sĩ Mỹ Tâm thì tích cực vận động để trụ ở tâm điểm của trào lưu và không bật khỏi biên độ của thị hiếu.

Cứ nhìn mấy tháng đầu năm 2018 đã thấy một ca sĩ Mỹ Tâm khao khát đứng gần giới trẻ, bằng hai cơn sốt: Thứ nhất là ca khúc “Rực rỡ tháng năm” trong bộ phim “Tháng năm rực rỡ” làm lại từ siêu phẩm ăn khách của Hàn Quốc. Thứ hai là music video “Anh chưa từng biết” với phục trang và đạo cụ như geisha của Nhật Bản.

Thị trường phải như vậy, không bán được món mình thích thì phải bán món thiên hạ đang cần! Ca sĩ Mỹ Tâm lý giải: “Tôi nghĩ mình đại diện cho một người bình thường mà có thể thành công. Tôi muốn cho mọi người biết rằng, ai cũng có thể làm được như vậy. Thành công không đến từ những điều xa vời, nhìn vào tôi nhiều người sẽ thấy tôi ăn mặc như họ, đi đứng cũng giống họ, vậy thôi”.

Ca sĩ Mỹ Tâm giống như gạch nối giữa hai thế hệ nữ ca sĩ Việt Nam thời hội nhập. Ca sĩ Mỹ Tâm có cách quyến rũ hơn thế hệ chú trọng nội lực như Hồng Nhung, Mỹ Linh… Và ca sĩ Mỹ Tâm có cách sâu lắng hơn thế hệ ưa chuộng ngoại hình như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi…

Ca sĩ Mỹ Tâm đi giữa hai lằn ranh ấy, thật tự tin và thật khéo léo. Ca sĩ Mỹ Tâm không giả vờ theo đuổi giá trị cao siêu gì và càng không cố tình che đậy khiếm khuyết bản thân.

Ca sĩ Mỹ Tâm chinh phục công chúng chủ yếu nhờ vào sự nỗ lực và sự tận tuỵ: “Điều tôi tâm đắc nhất chính là không bao giờ được dối lòng, không được diễn với bản thân. Góc khuất sâu nhất của mỗi người chỉ có chính họ biết. Còn những lời nói xã giao, sáo rỗng hay status trên trang cá nhân chỉ là để người khác nhìn vào mà thôi. Ở khía cạnh nào đó, tôi có lẽ làm được nhiều thứ nhờ thói quen này, đó là hãy thành thật với bản thân”.

Ca sĩ Mỹ Tâm có may mắn trên hành trình vươn tới một ngôi sao không? Có chứ! Trong giai đoạn thoái trào của Làn Sóng Xanh, khi những tên tuổi Lam Trường, Phương Thanh, Quang Linh đã hạ nhiệt thì công chúng nôn nóng chờ đợi một gương mặt mới xuất hiện. Ca sĩ Mỹ Tâm đã rơi vào đúng thời điểm ấy và vụt lên vào những năm 2002-2003. Một trong những người hỗ trợ ca sĩ Mỹ Tâm phát triển lúc ấy là nhạc sĩ Quốc Bảo nhận định: “Niềm say mê dành cho ca hát của Mỹ Tâm vô cùng lớn và vô tư.

Âm vực tự nhiên của Mỹ Tâm rộng, các khoảng vang đều, âm sắc có chất đồng (kim loại) rất quý. Lối phát âm dù không thực sự chuẩn xác nhưng lạ ngộ nghĩnh đáng yêu. Cách biểu diễn của cô nồng nhiệt, chân thành; giao lưu khán giả vô tư, không để ý quá mức đến lời ăn tiếng nói, nên luôn thấy sự chân tình. Vừa hát đẹp trong studio, vừa hát live tốt và gần gũi như vậy, rõ ràng Mỹ Tâm có tố chất ngôi sao!”.

Còn ca sĩ Mỹ Tâm bộc bạch về thị phi xung quanh mình: “Đã chọn nghề này thì phải chấp nhận. Chẳng lẽ giờ tôi đi nói với mọi người: “Anh, chị quan tâm đến đời tư của tôi chi vậy? Đừng quan tâm nữa”. Lúc đó họ sẽ hỏi ngược lại: “Vậy ai mượn chị làm ca sĩ? Ai biểu chị đi làm người của công chúng để làm gì? Tôi có quyền”. Tôi không bao giờ buồn hay giận những gì mọi người tò mò về mình. Kệ cứ để cho người ta nói”

Hiện tại, tài sản nổi và tài sản chìm của ca sĩ Mỹ Tâm vẫn khiến nhiều người tò mò và ganh tỵ. Thế nhưng, câu chuyện tình ái của ca sĩ Mỹ Tâm lại còn làm đám đông quan tâm hơn nữa. Ca sĩ Mỹ Tâm kín tiếng về các mối quan hệ cá nhân, nên cũng có nhiều đồn đoán ác ý.

Không sao, ca sĩ Mỹ Tâm tự thú: “Tôi hơi cuồng yêu. Tôi thấy rõ mình là hai người khác nhau trong công việc và tình yêu. Khi yêu, nhiều khi tôi không đủ tỉnh táo để biết mình đang làm gì, giống như bị “ngu ngu” vậy đó. Khi yêu, tôi cũng là người biết nhượng bộ nữa. Nếu thấy người ta không thích điều này, điều kia, mình sẽ không làm. Còn đối với những thứ không thể không làm, mình phải ý tứ. Phải biết lắng nghe để hiểu điều gì khiến họ vui và thoải mái. Ngược lại, có nhiều điều mình không thích nhưng họ vẫn làm, mình sẽ buồn, nhưng phải nghĩ xem cái đó có đáng là lý do để tạo ra một cuộc tranh cãi hay không”.

 

Ca sĩ Mỹ Tâm thổ lộ cô đã trải qua nhiều mối tình. Cứ mỗi mối tình kết thúc thì cô đau khổ như sắp chết. Vì vậy, ca sĩ Mỹ Tâm rất sợ… yêu: “Tôi phải thay đổi như thế nào đây, đó là tính cách của mình mà. Đã yêu là không biết gì thì tôi làm sao lý trí được nữa đây. Thà “chặn” ngay từ đầu, còn đã “dính” rồi thì không có chuyện có thể bớt yêu được. Nếu tính luôn cả mối tình đầu thì là 4.

Tôi nhớ mối tình đầu của mình vào năm 16 rất dễ thương, chỉ có nắm tay, đưa đón nhau đi học, nhưng cảm xúc thì có buồn, có nhớ đầy đủ... Những chuyện buồn tình cảm mới khiến tôi cảm thấy đơn độc nhất. Còn trong công việc, nhiều muộn phiền cũng mang đến cho tôi cảm giác nản, nhưng qua ngày hôm sau sẽ khác. Chỉ có chuyện tình cảm mới kéo dài từ ngày này sang ngày khác…”.

Thành đạt như ca sĩ Mỹ Tâm, thì phải đám cưới với đại gia chăng? Ca sĩ Mỹ Tâm thổ lộ cô chỉ muốn lấy một người bình thường, nhưng… sao khó quá! Luỵ tình mà lại sợ yêu thì ngày lên xe hoa biết đến bao giờ?

Ca sĩ Mỹ Tâm trả lời: “Tôi cũng nhiều lần tự hỏi, có phải thật sự là mình không muốn kết hôn hay không? Rồi tôi tự trả lời: “Đúng, tôi rất sợ” và vẫn nghĩ là không thể làm được. Cuối cùng, cũng chỉ do mình mà thôi. Cảm giác chắc là mọi người cũng không thích và người yêu mình cũng không thích. Dù gì thì người yêu mình cũng sẽ hiểu cho mình chứ, nhưng thực ra là tôi thấy mình chưa đủ tốt, chưa đủ hay. Nhìn mọi người có em bé, nhưng sao tôi cảm giác rằng việc làm vợ, làm dâu, làm mẹ khó quá, chắc tôi không thể làm được!”.

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 15)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận