Thứ hai, 22/07/2019 02:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ca sĩ Nguyễn Linh đắm đuối dòng nhạc quê hương

16/09/2018, 09:05 (GMT+7)

Ca sĩ Nguyễn Linh tên thật là Nguyễn Bình Phú. Anh chọn nghệ danh Nguyễn Linh khi rời quê nhà lên Sài Gòn lập nghiệp.

20-00-20_c_si_nguyen_linh
Ca sĩ Nguyễn Linh

Đam mê ca hát và sở hữu chất giọng ấm áp ngọt ngào, ca sĩ Nguyễn Linh đang được yêu mến ở dòng nhạc dân ca quê hương và còn là một MC đắt show và một diễn viên lồng tiếng giỏi nghề.

Là một người con của Miền Tây Cần Thơ, ca sĩ Nguyễn Linh sinh ra và lớn lên bên những người chân quê, luôn lấy câu hò điệu lý làm bạn. Vì vậy mà Nguyễn Linh đã lớn lên trong tình yêu và đam mê dòng nhạc quê hương mang đậm bản sắc dân ca trữ tình. Anh chọn gửi lòng mình vào các ca khúc nhẹ nhàng sâu lắng, và được khán giả yêu mến qua các ca khúc: Áo mới Cà Mau, Tình em Tháp Mười, Thua một người dưng…

Với cách hát mộc mạc và chú trọng cảm xúc, ca sĩ Nguyễn Linh từng bước khẳng định được vị trí của mình trong giới show biz. Hợp tác cùng nhạc sĩ Phi Bằng, ca sĩ Nguyễn Linh đã ra mắt đĩa đơn “Mưa lâm râm” và MV “Cuộc sống nơi xứ người”. Hiện nay, mỗi khi đi hát ở các tỉnh, ca sĩ Nguyễn Linh thường được khán giả yêu cầu các nhạc phẩm Chợ Mới quê tôi ,Tình sử Trương Chi, Lý chim quyên. Kế hoạch gần nhất của Nguyễn Linh là quay hình và trình làng khán giả MV ca nhạc dân ca tựa đề “Bỏ con bỏ chồng”!

Song song với nghề ca hát , Nguyễn Linh còn bén duyên làm MC. Chính nhờ những lần đi hát, quan sát các anh chị MC chuyên nghiệp và tinh thần tự học hỏi, Nguyễn Linh đã tự tin lấn sân sang vai trò MC. Hiện nay Nguyễn Linh là MC cho các đài VTV, SCTV, Bình Dương, Vũng Tàu. Với sở thích yêu phim ảnh, Nguyễn Linh còn tham gia lồng tiếng cho Today TV các phim Hàn Quốc , Ấn Độ…

Cuộc sống nghệ thuật dường như chưa bao giờ khiến Nguyễn Linh nhàm chán. Cứ hết lịch thu âm đi diễn, Nguyễn Linh lại đi lồng tiếng làm MC. Nguyễn Linh luôn tin đặt niềm tin rằng cứ cố gắng phấn đấu từng ngày thì sẽ tìm ra cơ hội như chính dòng nhạc dân ca quê hương luôn như ngọn lửa ấm áp cháy mãi trong lòng khán giả thân yêu.

TIẾN TUẤN (Kiến thức gia đình số 37)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận