Thứ tư, 23/10/2019 12:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ca sĩ Thu Minh: Có được điều mình muốn từ chồng nhờ biết cách lùi lại

29/09/2019, 09:10 (GMT+7)

Thu Minh chia sẻ, gia đình và bé Gấu chính là thành công lớn nhất, đứng trên mọi danh hiệu mà mình nhận được.

Tôi sai lầm vì khiến chồng nổi tiếng

Vì sao chồng Otto không còn tháp tùng Thu Minh ở các sự kiện như thời gian trước nữa?

Tôi nhận ra việc đưa Otto ra trước công chúng và khiến cho anh nổi tiếng là một sai lầm. Tôi không muốn lặp lại sai lầm đó nữa. Những sự việc trước đây từ bé bị xé ra to, nhiều câu chuyện bị thổi phồng lên, không đúng sự thật. Sự việc xảy ra đã khiến tôi bị stress và buồn rất nhiều.

15-59-39_3
Thu Minh hạnh phúc bên chồng con.

Không còn xuất hiện bên cạnh, vậy chồng ủng hộ chị bằng cách nào?

Anh luôn biết tôi đi đâu, làm gì. Mỗi lần tôi xong việc, anh gọi điện ngay cho tôi, hỏi han: Em trình diễn có tốt không, có thành công không? Hôm nay em có vui không? Hoặc anh trông con cho tôi yên tâm đi hát. Đó cũng là những cách đồng hành ý nghĩa.

Chị và chồng Tây có nhiều khác biệt khi chung sống hay không?

Chồng tôi mạng Hoả, là người phương Tây, anh rất coi trọng uy tín, sự chính xác về giờ giấc và nhất quán khi đưa ra quyết định. Còn mình là người Việt Nam nên thi thoảng vẫn có tính “du di”. Tuy nhiên, nếu ai đó làm điều sai trái, anh rất cứng rắn và sẽ không bao giờ tha thứ. Tôi thì mềm mại nhẹ nhàng hơn, dễ giận mà mau quên.

Ví dụ chồng tôi nếu hẹn 10h, thì đúng 9h55 anh ấy đã có mặt. Còn mình tính mọi người thể nào cũng đến trễ nên khoảng 10h30 mới tới. Hay có lần chúng tôi rao bán chiếc ôtô cũ. Có người gọi điện trả giá và anh đồng ý, một lúc sau có người khác gọi tới trả cao hơn đến 30.000 USD (gần 700 triệu đồng). Tôi vui mừng quá bảo chồng bán đi, nhưng chồng lắc đầu. Tôi ngạc nhiên bảo: "Anh mới trao đổi qua điện thoại, chưa làm giấy tờ nên chúng ta có thể chọn bán nó cho ai trả giá cao hơn mà". Otto nghiêm nghị: "Chiếc xe đã được bán. Lời nói của anh có giá trị hơn bất kỳ bản hợp đồng nào".

Chị và chồng giải quyết những khác biệt đó như thế nào?

Tính tôi và chồng đều cương trực, thẳng tính, nóng tính như nhau. Tôi và chồng cũng đều làm sếp, có nhân viên, và quen với việc muốn người khác làm theo ý của mình. Thế nên khi về nhà, chúng tôi cũng phải “đấu tranh” với nhau. Tôi nghiệm ra, trong gia đình, cách cư xử giữa chồng và vợ là cả một nghệ thuật, không đơn giản mình muốn cái gì là sẽ có cái đó. Và không phải cứ người thân là phải hiểu mình, phải chịu đựng mình.

Tôi luyện được việc vẫn có thể có những điều mình muốn từ chồng bằng cách lùi lại và nhẹ nhàng thuyết phục chồng. Tôi đã biết đặt vị thế của mình và vị thế của người khác trước khi quyết định giận một ai đó.  

Tôi không thích bằng lòng với những điều đã có

Thu Minh là nghệ sỹ giàu sức sáng tạo và biến hoá không ngừng. Sau “I’m Diva”, sẽ là một Thu Minh như thế nào?

Có 2 mô-típ nghệ sĩ: nghệ sĩ bảo tồn và nghệ sĩ luôn học hỏi, phát triển. Tôi thuộc tuýp nghệ sĩ thứ 2. Tính tôi dễ chán, từ showcase “I’m Diva”, tôi mất 2 tháng làm hùng hục, đau đáu, ngày nào cũng xem, duyệt hình ảnh. Nhưng đến thời điểm này, tôi đã gác lại “I’m Diva” và muốn tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

15-59-39_1
Thu Minh trong MV “I’m Diva”.

Tôi không phải người thích lưu giữ, bằng lòng với những điều mình đã có, mà luôn muốn khai phá năng lực và giọng hát của mình. Ngày trước thi Tiếng hát truyền hình, tôi hát giọng kim, mỏng, lảnh lót, mang tính chất semi-classic nhiều. Thì đến ngày hôm nay, giọng của tôi đã biến hoá sang nhiều phong cách khác.10 album của Thu Minh là 10 chất nhạc khác nhau.

Tuy nhiên, ở tuổi tôi bây giờ, ngoài việc cống hiến các sản phẩm âm nhạc, tôi còn muốn những bài hát của mình mang thông điệp, ý nghĩa truyền tải về đời sống tinh thần. Ví dụ với “I’m Diva” là thông điệp mỗi người hãy là ngôi sao của chính cuộc đời họ nếu biết yêu và tự tin vào bản thân mình.

MV “I’m Diva” của chị có lượng view trên youtube thấp hơn nhiều so với MV “Sáng mắt chưa” của Trúc Nhân - học trò chị và nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Chị có suy nghĩ về chuyện này không?

Trên thế giới, Celine Dion và Maria Carey khi ra bài mới, lượng view đâu có bằng Taylor Swift ? Vậy thì giải thích thế nào? Những bài “Bay”, “Đường cong” của tôi, lượng view tuy chỉ có mấy triệu thôi những vẫn là những bài nhạc dance quốc dân. Đó là vì sao? Vì thời của của tôi, con đường đến khán giả khác. Khán giả của tôi không phải những người bỏ ra hàng tiếng đồng hồ ngồi cày view cho thần tượng trên youtube. Ví dụ ở Hà Nội, những nghệ sĩ như Mỹ Linh, Trọng Tấn, Tấn Minh… tuy không nổi tiếng trên mạng nhưng rất bận rộn, và họ còn kiếm tiền nhiều hơn các ngôi sao trẻ bây giờ. Lượng view trên youtube chỉ là bề nổi thôi, không thể so sánh như thế được.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 39)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận