Thứ hai, 23/07/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả tin

16/09/2013, 11:11 (GMT+7)

Nhà có 3 chị em gái. Thủy giống mẹ nhất nhà nên cao ráo, xinh xắn. Tuy gia đình làm nông nhưng Thủy lại có nước da trắng trẻo, đôi chân dài như người mẫu nên mặc gì cũng đẹp.

Nhà có 3 chị em gái. Thủy giống mẹ nhất nhà nên cao ráo, xinh xắn. Tuy gia đình làm nông nhưng Thủy lại có nước da trắng trẻo, đôi chân dài như người mẫu nên mặc gì cũng đẹp.

Tốt nghiệp THPT, là con cả, để có tiền cho 2 em ăn học, Thủy không thi đại học mà xin làm công nhân ở khu công nghiệp Đỉnh Vàng (Hải Phòng).

Bao chàng trai trồng cây si muốn đưa đón nhưng Thủy chỉ dành tình yêu cho Hưng, một thanh niên hơn mình một giáp. Hưng cao to, đẹp trai, ga lăng, ăn nói trôi trảy, đi đâu cũng cắp chiếc cặp đen ra dáng một cán bộ. Hưng giới thiệu mình làm quản đốc một xí nghiệp ở nội thành.

Bố mất khi Hưng mới lên ba. Mẹ là giáo viên tiểu học, ở vậy nuôi Hưng khôn lớn. Một lần Hưng đưa người yêu làm việc cùng khu công nghiệp của Thủy đi làm. Đến cổng, nhìn thấy cô gái xinh xắn có 2 bím tóc dài thướt tha, Hưng đã tìm cách tiếp cận. Có mới nới cũ, Hưng chuyển mục tiêu. Vốn dẻo mỏ, chỉ vài lần tán tỉnh, Hưng đã "cưa" đổ Thủy.

Mặc cho mọi người đàm tiếu là cướp người yêu của bạn, Thủy vẫn yêu Hưng say đắm. Những ngày Thủy tan ca chiều, Hưng lại đến đưa Thủy đi Đồ Sơn chơi. Nhưng bao giờ ăn uống, ngắm biển xong, Hưng cũng đưa Thủy về nhà trọ và không bao giờ đòi "yêu". Có lúc Thủy ướm hỏi, Hưng nắm tay, tình tứ nhìn vào gương mặt người yêu khẳng định:

- Anh luôn tôn trọng tình yêu của chúng mình. Trước sau em cũng là vợ anh mà!

Nghe thế, Thủy vô cùng cảm động và càng tin tưởng người yêu hơn. Thủy muốn Hưng đưa về ra mắt mẹ chồng tương lai, Hưng bảo:

- Cứ từ từ! Anh muốn mẹ bất ngờ vì có cô con dâu xinh đẹp!

Nói rồi, Hưng trao cho người yêu nụ hôn cháy bỏng khiến Thủy ngất ngây. Chính giờ phút ấy khiến Thủy chủ động dâng hiến đời con gái cho Hưng. Hưng bảo:

- Hôm nay coi như ngày cưới thiêng liêng của chúng mình!

Nói rồi, Hưng quỳ xuống thề thốt:

- Anh nguyện là đầy tớ trung thành của bà hoàng sắc đẹp!

- Thật nhé!

Hưng ngoắc tay người yêu: "Xin thề!".

Từ đó, Hưng thường xuyên ăn ở như vợ chồng với Thủy. Một tối, Hưng vào phòng trọ với gương mặt thiểu não. Thủy hỏi, Hưng úp mở:

- Anh không muốn làm em buồn.

Thủy gặng:

- Anh coi em là thế nào mà giấu?

- Anh vừa nhận được điện mẹ anh bị đột quỵ phải nằm bệnh viện. Sổ tiết kiệm của anh chưa đến kỳ lĩnh. Anh cần mấy chục triệu lo cho mẹ.

- Em cũng để dành được chục triệu, anh cầm tạm, bao giờ đến ngày lĩnh thì đưa em cũng được.

- Anh ngại quá!

- Chúng mình là người một nhà mà!

Thấy Hưng đi xe ôm đến, Thủy hỏi, Hưng bảo xe hỏng. Không ngần ngại, Thủy bảo người yêu lấy xe của mình đi cho nhanh.

- Cảm ơn em. Em thật là người vợ tuyệt vời! Chắc mẹ anh sẽ cảm động lắm! Hôm nào mẹ đỡ, anh sẽ đưa em về gặp mẹ.

Trước khi lên xe, Hưng còn âu yếm ôm người yêu thật chặt và dặn đi lại cẩn thận, "tan ca nhớ chờ ở cổng". Hết giờ làm, Thủy chờ một giờ, hai giờ... không thấy người yêu đến đón, gọi điện, chỉ được trả lời: "Số máy hiện không liên lạc được".

Sốt ruột, Thủy đi xe ôm về. Đêm ấy, Thủy không sao chợp mắt được. Mấy hôm sau, người yêu vẫn bặt vô âm tín. Ngửi cơm, Thủy thấy sợ và nôn khan. Nhìn chiếc que thử có hai vạch, Thủy choáng váng nằm vật ra giường. Thế là mất chục triệu cùng chiếc xe ga mới mua hơn ba chục triệu.

Đau xót khi biết rằng mình bị "tà lưa", lại thêm ốm nghén không ăn uống được gì, Thủy xanh xao, gầy rộc đi. Với đồng lương 2 triệu/tháng, lại phập phù, nếu để sinh nở, cuộc sống mẹ con Thủy sẽ ra sao?

Mọi chuyện vỡ lở, mọi người ngã ngửa. Hưng chỉ là cái tên giả danh. Hắn là kẻ "đào mỏ" chuyên nghiệp thường đến các khu công nghiệp lừa tình và tiền của những cô gái nhẹ dạ cả tin. Trường hợp như Thủy không phải ít.

Chỉ vì cả tin, dễ dãi mà nhiều chị em ở các khu công nghiệp mất cả chì lẫn chài và phải gánh chịu những hậu quả đau lòng. Chuyện kể trên mong rằng sẽ là bài học để các bạn nữ cảnh giác.

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận