Chủ nhật, 18/11/2018 06:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả trăm SV quảng cáo cho Vinaphone bị "xù" tiền công!

29/01/2010, 10:08 (GMT+7)

Hôm qua 28/1, cả trăm SV nhiều trường ĐH trên địa bàn TPHCM đã bức xúc kéo đến trụ sở Công an phường 15, Q.10 để nhờ can thiệp vì bị Vinaphone… chầy bửa tiền công.

Cả trăm SV tại Công an P.15, Q.10 đang tố đã làm cho Vinaphone 3 ngày nhưng mãi không được trả tiền thù lao

Hôm qua 28/1, cả trăm SV nhiều trường ĐH trên địa bàn TPHCM đã bức xúc kéo đến trụ sở Công an phường 15, Q.10 để nhờ can thiệp vì bị Vinaphone…chầy bửa tiền công.

Nhận được tin báo, PV NNVN đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Theo trình bày của Nguyễn Anh Quân (Trưởng nhóm SV), cách đây khoảng 3 tháng, có một Cty quảng cáo từ Hà Nội vào TPHCM thuê khách sạn trên đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận để hoạt động. Một người trong Cty quảng cáo tên Trang đã nhờ Phương (nhóm SV gọi là “cấp trên”) đi tìm thuê SV và hẹn gặp phỏng vấn tại Nhà văn hóa Thiếu Nhi ở số 7 Trần Cao Vân (Q.1) để vào làm chương trình của Vinaphone quảng cáo cho mạng 3G tại một số địa điểm lớn trên địa bàn TP như: Bưu điện TP, siêu thị Sài Gòn, Diamon Plaza, Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương…

Nhiều SV khẳng định được nhóm SV “cấp trên” hứa sẽ trả tiền lương đi làm quảng cáo 3 ngày là 640.000đ/người, chưa kể tiền phỏng vấn 50.000 đ/người. Tuy nhiên, khi đã làm xong đủ 3 ngày, nhóm SV điện thoại gặp Trang để lấy tiền lương thì chỉ nghe khất nợ và hứa thứ 2 tuần sau sẽ trả. Điều đáng nói, Trang không chịu cho biết địa chỉ chỗ ở và địa điểm trả tiền lương.

Mặc dù vậy, đúng ngày hẹn nhóm SV tiếp tục điện thoại thì người này lại tiếp tục hẹn đến thứ 4 vì lý do đang…kẹt. Đến nay, sau 3 tháng nhưng nhóm SV vẫn chưa nhận được đồng tiền thù lao nào, chỉ biết rằng quá nhiều lần điện thoại cho Trang thì chỉ nghe “ò…e..í”. Do quá bất bình vì công sức đã bỏ ra, cùng ngày nhóm SV được một người quản lý nhóm điện thoại báo đến Công viên Lê Thị Riêng (Q.10) để gặp Trung (người đại diện của Trang) để nhận tiền. Tuy nhiên, khi đến gặp tên Trung chỉ đồng ý trả…50% số tiền thỏa thuận ban đầu (tức khoảng từ 300.000- 400.000 đ/người). Quá bức xúc, nhóm SV đã áp giải Trung về Công an phường 15 (Q.10) nhờ giải quyết.

Cùng ngày, trao đổi với NNVN, Trung tá Trần Minh Thọ - Trưởng CA phường 15, Q.10, TPHCM cho biết: Khi nhóm SV đến trình bày sự việc, liên quan đến Vinaphone và nhờ can thiệp, chúng tôi đã mời ngay đại diện của Vinaphone trên địa bàn phường đến giải quyết. Tuy nhiên, ông Nguyễn Doãn Tuấn đại diện Vinaphone cũng chỉ “hứa” sẽ về trình sự việc lên trên để xin ý kiến giải quyết.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận