Chủ nhật, 24/06/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá trong sách đỏ bị làm thịt

28/01/2011, 09:15 (GMT+7)

Sáng 27/1, người dân xã Tân Bằng, huyện Thới Bình (Cà Mau) cho hay, người dân ở ấp Nguyễn Huế bắt được con cá lạ và hè nhau làm thịt trước sự can ngăn bất lực của cán bộ địa phương.

Liên hệ với ông Đỗ Chí Sỹ, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cà Mau, ông cho hay chưa nắm được thông tin này. Nhưng theo ông Sỹ, nếu là cá Nược thì không được ăn thịt. Bởi loại cá này là một loài động vật có vú thuộc họ cá Heo biển Delphinidae, sống ven bờ biển và cửa sông trong khu vực Đông Nam Á, nằm trong sách đỏ.

Liên hệ với Đội kiểm lâm cơ động và PCCR số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, chúng tôi được Đội trưởng Lê Thành Được cho hay: “Sau khi nghe được thông tin bà con ở ấp Nguyễn Huế xẻ thịt cá Nược, tôi cùng một số cán bộ ở xã Tân Bằng tức tốc đến hiện trường. Đến nơi, tôi phát hiện đây là cá Nược bởi tôi rất rành về hình dáng của loại cá này. Chúng tôi ra sức giải thích, thuyết phục, can ngăn bà con đừng xẻ thịt cá nhưng không ai chịu nghe, vì bà con tưởng đó là cá thu cờ - một loại cá ở biển có hình dáng giống cá Nược”.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận