Chủ nhật, 24/02/2019 09:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả xã chưa có nhà văn hóa thôn

22/03/2013, 09:46 (GMT+7)

Mặc dù đã bước qua năm thứ 10 kể từ khi Lục Ngạn (Bắc Giang) tiến hành xây dựng huyện điểm văn hóa, song đến nay xã Phú Nhuận vẫn còn “trắng” nhà văn hóa thôn.

Mặc dù đã bước qua năm thứ 10 kể từ khi Lục Ngạn (Bắc Giang) tiến hành xây dựng huyện điểm văn hóa, song đến nay xã Phú Nhuận vẫn còn “trắng” nhà văn hóa thôn. Ước ao mỗi thôn có một nhà văn hóa để thuận tiện cho việc sinh hoạt, hội họp là điều mà bấy lâu chính quyền và người dân nơi đây vẫn chưa được thực hiện.

Đã nhiều năm qua, thôn Khuôn B, xã Phú Nhuận thường tổ chức họp thôn ngay tại nhà trưởng thôn. Những cuộc họp có vấn đề cần phải tranh luận, người dân phải mượn một phòng học của trường tiểu học xã làm nơi hội họp, nhưng không phải lúc nào cũng mượn được phòng học bởi hầu hết các ngày trong tuần học sinh phải đi học. Điều đó gây ra khá nhiều phiền phức và bất tiện cho người dân.

Căn nhà của gia đình ông Trung Văn Đồng (Phó thôn Quéo xã Phú Nhuận nhiều năm qua trở thành nơi hội họp của hơn 100 hộ trong thôn)

Ông Phạn Văn Giang ở thôn Khuôn B, cho biết: Họp thôn tại nhà trưởng thôn thực là điều bất đắc dĩ chứ người dân chúng tôi không hề muốn vậy. Do không có nhà văn hóa nên các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của các đoàn thể như Hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh… hầu như là không hoạt động.

Ông Dương Văn Dèo, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, cho biết: Trong rất nhiều khó khăn mà xã vùng núi đặc biệt khó khăn Phú Nhuận đang gặp phải, thì chưa xây dựng được nhà văn hóa thôn là một điều mà nhiều năm qua chính quyền địa phương đang rất trăn trở. Đến nay, cả 18 thôn trong xã đều chưa có nhà văn hóa. Mọi sinh hoạt tập thể của người dân trong thôn gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Thậm chí có nhiều người phải từ chối làm trưởng thôn vì sẽ phải tổ chức họp hành ngay tại nhà mình.

Được biết, xã Phú Nhuận đã nhiều lần kiến nghị với cấp trên xin kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn nhưng chưa được phê duyệt bởi kinh phí còn ưu tiên cho một số hạng mục SX. Cũng theo ông Dèo, trong năm nay huyện Lục Ngạn đồng ý cho xây dựng hai nhà văn hóa thôn nhưng thực tế những công trình này vẫn đang nằm trên giấy tờ và không biết đến bao giờ mới hoàn thành.

KIM SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận