Chủ nhật, 23/09/2018 05:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các cơ sở đào tạo phải nộp giải trình các khoản chi

10/03/2011, 09:14 (GMT+7)

Ngày 10/3, các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT sẽ phải gửi giải trình cụ thể về các khoản chi đặc thù kèm theo các tài liệu.

Hôm nay (10/3), các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT phải gửi giải trình cụ thể về các khoản chi đặc thù kèm theo các tài liệu (như hợp đồng kinh tế có hiệu lực trước 31/3/2011 ... nếu có) và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các số liệu đã báo cáo.

Các đơn vị cũng phải tạm dừng trang bị mới xe ô tô, mua sắm tài sản có giá trị lớn, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng; giảm tối đa số lượng, quy mô và kinh phí chi hội nghị, hội thảo, lễ hội, tổng kết, sơ kết, đón nhận huân chương, danh hiệu thi đua, kỷ niệm ngày thành lập và các đoàn công tác trong và ngoài nước có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thực hiện tiết kiệm tối đa trong việc sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu. Ngừng các khoản chi cho các nhiệm vụ khác chưa thực sự cấp bách, nội dung không thiết thực. Nếu hết ngày hôm nay, đơn vị nào không có báo cáo, Bộ sẽ tiến hành ấn định số tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên của các đơn vị này.

Trên đây là những yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai Nghị quyết số 11của Chính phủ về một số giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trong năm 2011.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận