Thứ hai, 23/07/2018 01:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các công trình làm thay đổi tích cực đời sống người dân

05/06/2012, 14:10 (GMT+7)

Hội nghị CG lần này chú trọng đi thực tế thăm quan các công trình xây dựng được sử dụng nguồn vốn tài trợ của quốc tế.

Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam 2012 (hội nghị CG) lần này (hai ngày 4 và 5/6) chú trọng đi thực tế thăm quan các công trình xây dựng được sử dụng nguồn vốn tài trợ của quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Bài- Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị- Tiểu ban Nội dung của Hội nghị đã giới thiệu cho các đại biểu về các công trình nông nghiệp được sử dụng vốn tài trợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Các nhà tài trợ thăm công trình cống thoát lũ An Tiêm, huyện Triệu Phong, tỉnh QuảngTrị  do ADB tài trợ

Tại tuyến thăm quan, thực địa phía Nam, các đại biểu đã tới thăm dự án khôi phục, nâng cấp, bảo đảm an toàn hệ thống thủy lợi Nam Thạch Hãn với tổng mức đầu tư hơn 4,1 triệu USD, trong đó ADB cho vay ODA ưu đãi trên 3,7 triệu USD. Dự án này góp phần cải thiện đời sống cho hơn 9.000 dân ở huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị, trong đó chủ yếu là người dân nông thôn. Ngoài ra các đại biểu còn đến thăm quan tiểu dự án Nâng cấp hệ thống thủy lợi Nam Thạch Hãn thuộc dự án Thủy lợi miền Trung do ADB tài trợ và tiểu dự án Chống lũ cho vùng trũng Hải Lăng, thuộc dự án Quản lý rủi ro thiên tai của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tại tuyến tham quan thực địa phía Bắc, các đại biểu đã thăm quan dự án Phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh do RENEW tài trợ; dự án Đường Hồ Xá - Vĩnh Tú - Vĩnh Thái (Vĩnh Linh) do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và Dự án trồng rừng Việt-Đức do Chính phủ Đức tài trợ. 

Các nhà tài trợ đã đánh giá cao hiệu quả của các công trình, dự án được triển khai tại Quảng Trị trong việc góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội của  địa phương. Có mặt tại buổi thăm quan, đánh giá về hiệu quả của các dự án do các nhà tài trợ quốc tế dành cho Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho  biết số vốn của các nhà tài trợ quốc tế đã chuyển cho Việt Nam rất nhỏ so với những gì mà Chính phủ Việt Nam đã đầu tư và dành cho công cuộc xóa đói giảm nghèo đã đạt kết quả rất tốt.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận